Công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Mỹ phẩm nhập khẩu là những sản phẩm mỹ phẩm được nhật khẩu từ nước ngoài về Việt Nam lưu hành như: Anh, Pháp, Nga, Nhật Bản, Hàn quốc,…. Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp muốn lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu tại Việt Nam phải được Cục Dược thuộc Bộ Y tế cấp sổ tiếp nhận phiều công bố sản phẩm mỹ phẩm và chịu trách nghiệm về hiệu quả, chất lượng và an toàn của sản phẩm.

Theo quy định của pháp luật thì các các nhân, tổ chức khi đưa sản phẩm lưu hành trên thì trường phải có trách nghiệm công bố mỹ phẩm và tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu cần đăng ký lưu hành mới được phép lưu hành trên thị trường trong nước.

Điều kiện để công bố mỹ phẩm nhập khẩu:

• Cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp muốn công bố chất lượng mỹ phẩm phải có mã ngành sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm.
• Khi công bố chất lượng mỹ phẩm cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp phải cam kết thành phần trong mỹ phẩm không có các chất cấm và hàm lượng vượt quá giới hạn cho phép theo quy định của pháp luật.

Để lập hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu các bạn hãy đến ngay công ty tư vấn Oceanlaw để chúng tôi cung cấp các giấy tờ và hồ sơ cần thiết trong quá trình công bố lưu hành mỹ phẩm. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn trong quá trình làm hồ sơ, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được nhân viên tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.