Đăng ký sở hữu trí tuệ là gì?

0

Đăng ký sở hữu trí tuệ giờ đây không còn quá xa lạ với các cá nhân, tổ chúc và doanh nghiệp, tuy nhiên cái nhìn của họ đối với vấn đề này có khá mông lung. Chính vì thế, luật Oceanlaw sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất giúp quý khách hàng nhìn nhận vấn đề đăng ký sở hữu trí tuệ một cách tốt nhất.

1. Đăng ký sở hữu trí tuệ là gì?

Đăng ký sở hữu trí tuệ là gì?

Đăng ký sở hữu trí tuệ được xem là việc sở hữu những tài sản trí tuệ những kết quả từ hoạt động tư duy, sáng tạo của mỗi con người. Đối tượng của loại sở hữu này là những tài sản phi vật chất nhưng có giá trị về kinh tế, tinh thần to lớn góp phần rất quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển nền văn minh, khoa học, công nghệ của nhân loại. Đó là những tác phẩm văn học, nghệ thuật, các công trình khoa học kỹ thuật ứng dụng cũng như những tên gọi, hình ảnh được sử dụng trong rất nhiều hoạt động thương mại.

>>> Tư vấn bảo hộ thương hiệu

2. Đối tượng được phép đăng ký sỡ hữu trí tuệ

Tất cả những đối tượng sở hữu trên là một phần tài sản trí tuệ có tính độc lập tương đối trong tài sản trí tuệ, mục đích bảo hộ là khác nhau về giới hạn và phạm vi bảo hộ. Do đó, khi bảo hộ một một đối tượng thì chỉ được bảo vệ 1 đối tượng đó
* Ví dụ:

  • – A có sản sản phẩm là nước khoáng, có đăng ký và được cấp bằng đối với nhãn hiệu, còn vỏ trai (hình dáng của chai nước) không đăng kí,
  • – B sử dụng nhãn của A cho sản phẩm tương tự và cả hình dáng mà A đang dùng khi đó A chỉ có quyền yêu cầu/ ngăn chặn hành vi sử dụng nhãn của A chứ không có quyền đối với hình dáng chai nước mà cả A và B đang sử dụng…..

Cũng tùy từng trường hợp mà đăng kí 1 hay một số đối tượng sở hữu trí tuệ.

Hãy để Oceanlaw – Đại diện sở hữu trí tuệ giải đáp cho những thắc mắc của quý khách, đến với chúng tôi quý khách sẽ được tư vấn miễn phí và được hỗ trợ hoàn tất những thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ một cách nhanh nhất .

>>> Đăng ký nhãn hiệu

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0965 15 13 11 - 0903 481 181