Hướng dẫn công bố mỹ phẩm trong nước như thế nào?

5

Hiện nay, nhu cầu sử dụng Mỹ phẩm từ những nguyên liệu thiên nhiên có sẵn trong nước đã trở thành xu hướng của chị em phụ nữ Việt Nam. Nắm bắt được xu thế đó khá nhiều doanh nghiệp trong nước đã đem ra thị trường một vài sản phẩm Mỹ phẩm tự nhiên giá thành hợp lý lại phù hợp với người Việt. Nhằm giúp cho các Doanh nghiệp chấp hành đúng quy định của luật pháp về công bố Mỹ phẩm sản xuất trong nước, Oceanlaw cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm trọn gói.

Mỹ phẩm là gì?

Là 01 chất hay chế phẩm được dùng để tiếp xúc với các bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hay răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.

Tại sao cần đăng ký công bố mỹ phẩm?

Thông thường một số sản phẩm đến sức khỏe của người dùng đều phải có giấy phép, được trải qua các công đoạn kiểm tra để đảm bảo chất lượng sản phẩm là tốt, an toàn đối với khách hàng. Mỹ phẩm cũng không nằm ngoài những sản phẩm trên.
Quy trình công bố mỹ phẩm không hề khó nhưng vẫn cần đảm bảo tính chân thực và trung thực trước luật pháp và một số quy chế mà nhà nước quy định.

Yêu cầu, điều kiện thực hiện công bố lưu hành mỹ phẩm trong nước

– Những tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm mang sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra kinh doanh khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải  chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm mỹ phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ thực hiện kiểm tra hậu mãi khi sản phẩm kinh doanh trên thị trường.
– Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam.
– Việc công bố tính năng của sản phẩm mỹ phẩm (mục đích sử dụng của sản phẩm) phải đáp ứng hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm (Phụ lục số 03-MP).

Hồ sơ xin giấy Công Bố Mỹ Phẩm trong nước

1. Giấy đăng kí kinh doanh (02 bản, photo và công chứng)
2. Bản sao chứng chỉ GMP hoặc là thư cam kết tuân thủ GMP của nhà sản xuất (nếu có)
3. Bảng thành phần của các chất có trong sản phẩm mỹ phẩm.
4. Nhãn phụ của sản phẩm (nếu có)
5. Trong trường hợp doanh nghiệp là đơn vị kinh doanh, phân phối không có chức năng sản xuất, đóng gói sản phẩm (phải có giấy ủy quyền của nhà sản xuất).

 

Share.

About Author

5 Comments

  1. mình cần tư vấn công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước. Không biết Oceanlaw có cung cấp dịch vụ này không?

    • Chào bạn. Hiện Oceanlaw đang tạm dừng dịch vụ công bố mỹ phẩm trong nước. Cảm ơn bạn đã liên hệ đến Oceanlaw.

Leave A Reply

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0965 15 13 11 - 0903 481 181