Hướng dẫn xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Vệ sinh thực phẩm là các điều kiện và biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm từ bước sản xuất cho tới khâu tiêu thụ. Thực phẩm có thể  bị ô nhiễm tại bất cứ bước nào trong quá trình giết mổ hoặc thu hoạch, chế biến, bảo quản, phân phối, vận chuyển và chuẩn bị. Khi làm thiếu vệ sinh thực phẩm có thể dẫn tới nguy cơ ngộ độc và một vài bệnh do thực phẩm gây ra. Điều này trực tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe của khách hàng.
Giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính mạng người tiêu dùng thì những tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm (gọi tắt là doanh nghiệp thực phẩm) cần phải tiến hành đầy đủ quy chuẩn kỹ thuật và một vài quy định đối với thực phẩm, cơ sở sản xuất, kinh doanh và hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền ban hành.

Cơ sở pháp lý

Dựa theo: Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12. Nghị định số 38/2012/NĐ-CP và Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT: Doanh nghiệp thực phẩm phải xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm. Bộ Y tế, Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn phối hợp quản lý và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Dịch vụ xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Oceanlaw là đơn vị chuyên tư vấn An toàn thực phẩm với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình và giỏi chuyên môn. Oceanlaw tư vấn các điều kiện và biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thực phẩm. Đặc biệt Oceanlaw tư vấn xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm Nhanh – Chính xác – Trọn gói – tiết kiệm và hậu mãi.

Lưu ý xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

– Đối với cơ sở sắp đi vào hoạt động: Xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở là thủ tục cần làm đầu tiên và bắt buộc trước khi doanh nghiệp đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Khi cơ sở đi vào hoạt động mà chưa thực hiện xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì sẽ bị phạt từ cảnh cáo đến đóng cửa hoặc phạt hành chính (mức phạt hành chính có thể lên đến 200 triệu). Mức phạt được Chính phủ quy định chi tiết trong Nghị định số 178/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt hành chính vi phạm an toàn thực phẩm).
– Đối với cơ sở đã có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP: Trước sáu tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.