Oceanlaw hướng dẫn công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu là thủ tục đầu tiên khi Doanh nghiệp, nhà đầu tư muốn mang sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Nước ngoài lưu hành ở thị trường trong Nước thuộc quy định về việc quản lý một số sản phẩm mỹ phẩm. Mỹ phẩm muốn lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm để ngăn chặn mỹ phẩm nhái, giả về chất lượng và bảo vệ an toàn cho khách hàng.
Nhằm hỗ trợ cho việc kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu tại Việt Nam. Oceanlaw cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu lưu hành tại thị trường Việt Nam, soạn thảo hồ sơ xin công bố mỹ phẩm nhập khẩu, đại diện quý khách nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm cho cơ quan nhà nước, vì thế quý khách sẽ không phải mất thời gian làm thủ tục hành chính.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu cần những gì?

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu gồm có:
1) Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (hai bản ) kèm theo dữ liệu công bố ( bản mềm của Phiếu công bố);
2) Bản chính hoặc bản sao Giấy phép lưu hành tự do CFS (được hợp pháp hóa lãnh sự) chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:
Do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp không nêu thời hạn của CFS thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.
Phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của luật pháp, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
3) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ( bản sao) của cá nhân hay tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường ( có chữ ký và đánh dấu của doanh nghiệp).
4) Giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho công ty Việt Nam được quyền phân phối độc quyền mỹ phẩm sau khi được công bố lưu hành
5) Bảng thành phần phần trăm các chất (Formulation): ghi rõ tỉ lệ phần trăm thành phần đầy đủ kèm theo hiệu quả (tên thành phần theo danh pháp quốc tế INCI).

Một vài điều cần lưu ý trước khi làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu bao gồm :

1) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh  có chức năng kinh doanh mỹ phẩm.
2) Mỗi sản phẩm mỹ phẩm được công bố trong 01 Phiếu công bố, một vài sản phẩm mỹ phẩm cùng một chủ sở hữu sản phẩm thuộc một trong các trường hợp sau đây được phép công bố trong cùng 1 Bản công bố:
những sản phẩm có công thức tương tự nhau( tỉ lệ những thành phần có thể khác nhau) tuy nhiên có màu sắc hay mùi khác nhau( khác nhau thành phần chất tạo màu, tạo mùi).
những sản phẩm khác nhau tuy thế được đóng gói chung trong cùng một bao gói như 01 đơn vị đóng gói.
Một số dạng khác sẽ được Cục Quản lý dược Việt Nam quyết định dựa vào quyết định của ủy ban mỹ phẩm ASEAN.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.