Quy trình đăng ký logo độc quyền

Đăng ký logo độc quyền có vai trò rất lớn đối với các doanh nghiệp, vậy quy trình đăng ký logo độc quyền như thế nào, liên hệ tới 0903 481 181 để được tư vấn. Oceanlaw sẽ giúp quý khách hàng giải đáp tất cả những thắc mắc cũng như thay mặt quý khách xử lý những vấn đề liên quan tới đăng ký logo độc quyền. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được thông tin cơ bản nhất.

Đăng ký logo độc quyền ở đâu?

Đối với doanh nghiệp và cá nhân ở Việt Nam thì có quyền nộp đơn xin đăng ký trực tiếp tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam để yêu cầu cấp giấy đăng ký logo độc quyền.
Tổ chức và cá nhân tại  Việt Nam không bắt buộc phải thông qua những tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ để tiến hành nộp đơn, mặc dù vậy , đây là 1 công việc đòi hỏi kiến thức, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, quý khách hàng nên tìm đến những văn phòng luật sư, các tổ chức đại diện để được tư vấn về quy trình, phương thức nộp đơn để bảo đảm tiến hành thủ tục nhanh chóng, hiệu quả.

Quy trình đăng ký logo độc quyền

Đối với những tổ chức, cá nhân người nước ngoài, không có hiện diện thương mại ởViệt Nam thì bắt buộc họ phải nộp đơn qua các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ.

Thủ tục đăng ký logo độc quyền

Những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục đăng ký logo độc quyền:

 • Tờ khai yêu cầu cấp giấy đăng ký logo độc quyền
 • Giấy uỷ quyền cho Luật Oceanlaw
 • Mẫu logo độc quyền cần đăng ký

>>> Giấy tờ cần thiết khi đăng ký logo

Tiến trình đăng ký logo độc quyền

Để tiến hành đăng ký logo độc quyền tại cục sở hữu trí tuệ bạn cần thực hiện những công việc sau:

 • Bước 1: Tra cứu sơ bộ về logo dự định đăng ký độc quyền trên Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam (khi đăng ký bảo hộ ở Việt Nam) xem có trùng, tương tự với các nhãn hiệu đã được đăng ký hay không.
 • Bước 2: Phân loại các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của những ngành nghề kinh doanh theo Phân loại hàng hóa dịch vụ của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới WIPO cho sản phẩm/dịch vụ độc quyền.
 • Bước 3: Soạn thảo đơn đăng ký nhãn hiệu theo mẫu quy định kèm theo 09 mẫu nhãn hiệu ( Logo) dự định đăng ký kích thước không quá 8x8cm.
 • Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trên Cục sở hữu trí tuệ tại  Việt Nam.

Lưu ý khi làm thủ tục đăng ký logo độc quyền

Phần danh mục những hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu trong tờ khai phải được liệt kê rõ ràng những sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu (logo) và phải được phân nhóm thích hợp với Bảng phân loại quốc tế những hàng hóa, dịch vụ theo Thỏa ước Nice.
Căn cứ theo luật định, thời gian kể từ khi nộp đơn tới khi được cấp Giấy đăng ký nhãn hiệu (logo) là khoảng 10 tới 12 tháng (với điều kiện là logo đáp ứng điều kiện bảo hộ dưới danh nghĩa nhãn hiệu và đăng ký nhãn hiệu không bị sửa đổi, bổ sung hay bị phản đối).

 • Qui định sử dụng độc quyền logo nếu logo yêu cầu bảo hộ là logo độc quyền tập thể
 • Tài liệu xác nhận về quyền nộp đơn hợp pháp, nếu người nộp đơn đăng ký bảo hộ thụ hưởng quyền nộp đơn của người khác (Giấy chứng nhận thừa kế, chứng nhận, thoả thuận chuyển giao quyền nộp đơn, kể cả đơn đã nộp; hợp đồng giao việc hay hợp đồng lao động…)
 • Bản sao đơn đầu tiên /Giấy chứng nhận trưng bày triển lãm nếu trong đơn đăng ký có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên theo Điều ước quốc tế
 • Tài liệu để xác nhận về xuất xứ, giải thưởng, huy chương trường hợp là logo độc quyền chứa đựng những thông tin đó.
 • Giấy phép của cơ quan có thẩm quyền, trong trường hợp độc quyền logo có sử dụng những biểu tượng, tên riêng…

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất mà Luật Oceanlaw cung cấp tới cho quý khách hàng, để sử dụng dịch vụ tư vấn đăng ký logo độc quyền của Oceanlaw quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline 0903 481 181 của chúng tôi

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.