Thời gian gia hạn nhãn hiệu tại nước ngoài như thế nào?

0

Thời gian gia hạn nhãn hiệu tại nước ngoài như thế nào?

Một thắc mắc mà khách hàng nào cũng quan tâm có nên gia hạn nhãn hiệu sớm hay là không ? gia hạn nhãn hiệu sớm có lợi ích gì không. Với nền kinh tế thị trường hiện nay, hàng hóa, dịch vụ ngày càng nhiều đó đều phụ thuộc vào những nhu cầu của người dân, để nhãn hiệu hàng hóa được mọi người biết đến được nhiều hơn thì phải có chất lượng, không gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Thời gian gia hạn nhãn hiệu tại nước ngoài như thế nào?

Mỗi một nhãn hiệu hàng hóa dù được sử dụng đăng ký nhãn hiệu tại nước ngoài hay Việt Nam thì đều cần phải có những nét riêng biệt không nhầm lẫn với hàng hóa dịch vụ khác. Mẫu nhãn hiệu hàng hóa còn biểu hiện tính đặc trưng của từng sản phẩm, khi nhãn hiệu đó được mọi người biết đến thì nhãn hiệu đã chiếm được phần lớn trong thị trường kinh doanh hiện nay;
Cũng như các doanh nghiệp ngoài việc phải cạnh tranh với doanh nghiệp khác thì vấn đề quan tâm hàng đầu là hàng giả, hàng nhái, lam dụng tên tuổi của doanh nghiệp trên thị trường để kiếm lợi nhuận, gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của doanh nghiệp.
Hiện nay, cũng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, đã kích thích việc sản xuất hàng hóa, các loại dịch vụ, áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong qui trình sản xuất để nâng cao chất lượng để thỏa mãn nhu cầu đa dạng của mỗi con người. Do đó, một khi các sản phẩm của một doanh nghiệp đã được người dùng biết đến và sử dụng thì mỗi doanh nghiệp cần phải nghĩ đến việc bảo đảm chất lượng hàng hóa, dịch vụ của mình và cần ngăn chặn hành vi xâm phạm nhãn hiệu bằng cách bảo hộ nhãn hiệu của chính mình.
Đăng ký nhãn hiệu tại một quốc gia đều được bảo hộ trong vòng 10 năm, khi đã hết thời hạn 10 năm doanh nghiệp nếu muốn hoạt động tiếp thì cần phải gia hạn nhãn hiệu của mình tránh tình trạng gia hạn muộn hay bị doanh nghiệp khác xâm phạm, chiếm lấy nhãn hiệu mà mình đã xây dựng từ trước.
Do đó các doanh nghiệp nên chú ý thời gian đăng ký nhãn hiệu tại nước ngoài trước thời hạn 6 tháng đến 1 năm trước khi nhãn hiệu hết hiệu lực ở những quốc gia cần bảo hộ. Khi gặp khó khăn liên hệ trực tiếp đến công ty Oceanlaw để được tư vấn miến phí.

Tìm hiểu quy trình đăng ký nhãn hiệu dược phẩm

>>> Đăng ký nhãn hiệu cho thực phẩm chức năng

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0965 15 13 11 - 0903 481 181