Tìm hiểu điều kiện để kinh doanh mỳ cay Hàn Quốc

Sau hàng loạt những món ăn vặt đình đám đã tạo thành 1 trào lưu trong giới trẻ như xoài lắc, bánh tráng lắc hay khoai tây lắc,… thì hiện nay các quán mì cay kiểu Hàn Quốc đang làm giới trẻ “Sôi sùng sục” bởi cảm giác muốn được “chinh phục” những cấp độ của món mì này.
Hàng loạt các cửa hàng mỳ được mở ra trên khắp các con đường lớn nhỏ của thủ đô Hà Nội để đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng lên này. Dù vậy để những “mô hình mỳ” kinh doanh mới này đều phải tiến hành thủ tục xin cấp Giấy phép cơ sở đủ điều kiện về An toàn thực phẩm để cơ sở có thể đi vào hoạt động  hợp pháp.
Quy trình xin cấp Giấy phép này là 01 quy trình khép kín và  khắt khe, nó đòi hỏi cơ sở vật chất và con người phải đảm bảo được đầy đủ các điều kiện trong lĩnh vực ATTP mà Bộ Y Tế quy định. Hiểu được nhu cầu và khó khăn của người kinh doanh, Oceanlaw sẽ cung cấp một vài thông tin cơ bản và cần thiết quy trình xin giấy phép cho cơ sở đủ điều kiện về ATVSTP Điều kiện để kinh doanh mỳ cay Hàn Quốc giúp quý khách tiết kiệm tốt nhất được thời gian và chi phí.

1. Cùng tham khảo quy trình xin cấp phép kinh doanh mỳ cay do Oceanlaw thực hiện:

– Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và tư vấn miễn phí những vấn đề có liên quan đến thủ tục xin cấp phép.
– Bước 2: Khảo sát và hướng dẫn cụ thể với cơ sở của quý khách hàng.
– Bước 3: Hỗ trợ khách hàng tập huấn kiến thức về ATVSTP.
– Bước 4: Soạn thảo và nộp hồ sơ.
– Bước 5: Hỗ trợ tiếp đoàn thẩm định.
– Bước 6: Ra giấy phép cho quý khách.

2. Quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ chỉ cần cung cấp:

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành, nghề kinh doanh thực phẩm;
– Ảnh và chứng minh thư của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm.

3. Hồ xin cấp phép kinh doanh mỳ cay sơ bao gồm có:

– Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận ATVSTP;
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
– Bản thuyết minh về điều kiện cơ sở vật chất gồm có: bản vẽ sơ đồ mặt bằng sản xuất kinh doanh; mô tả quy trình chế biến thực phẩm);
– Bản cam kết của cơ sở đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm do đơn vị sản xuất kinh doanh;
– Giấy chứng nhận sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp;
– Giấy chứng nhận hoàn thành khoá tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất kinh doanh.
– Cơ quan giải quyết hồ sơ: Chị cục ATTP hay Ủy ban nhân dân Quận.
– Thời gian: 20-25 ngày làm việc.
Liên hệ ngay với công ty tư vấn luật Oceanlaw để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc có liên quan tới thủ tục xin phép vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.