Tư vấn công bố hợp quy sản phẩm sữa dạng bột

0

Công bố hợp quy các sản phẩm sữa dạng bột là việc bắt buộc đối với tất cả những nhà sản xuất hoặc kinh doanh mặt hàng này để đảm bảo đúng quy định ban hành và đảm bảo mức độ an toàn cho chất lượng sản phẩm lẫn sức khỏe người tiêu dùng.

Công bố hợp quy những sản phẩm sữa dạng bột

Quy chuẩn này quy định các chỉ tiêu an toàn thực phẩm và những yêu cầu quản lý đối với một vài sản phẩm sữa dạng bột, gồm có sữa bột, cream bột, whey bột và sữa bột gầy có bổ sung chất béo thực vật. Quy chuẩn này không áp dụng đối với những sản phẩm sữa theo công thức dành cho trẻ tới 3 tuổi, sữa theo công thức với mục đích y tế đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh và thực phẩm chức năng.
Một vài sản phẩm sữa dạng bột được nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh trong nước cần được công bố hợp quy phù hợp với các quy định ở Quy chuẩn này. Phương thức, trình tự, thủ tục công bố hợp quy được thực hiện dựa vào Quy định về chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy và công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy được ban hành kèm theo Quyết định số 24/2007/QĐ-BKHCN ngày 28 tháng 9 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và một số quy định của pháp luật.
Những sản phẩm sữa dạng bột, bao gồm sữa bột, cream bột, whey bột và sữa bột gầy có bổ sung chất béo thực vật. Những sản phẩm sữa dạng bột được nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh trong nước phải được công bố hợp quy phù hợp với các quy định tại QCVN 5-2/2010/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với những sản phẩm sữa dạng bột. Về thủ tục, hồ sơ tương tự như một vài sản phẩm nằm trong Danh mục một số thực phẩm cần công bố chất lượng cũng như công bố thực phẩm.
Trên đây là một số thông tin cơ bản cần thiết chúng tôi cung cấp cho khách hàng cùng tham khảo, ngoài ra các bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết những mảng công bố thực phẩm, hợp quy vật liệu xây dựng, hợp quy phân bón, hợp quy tiếp xúc thực phẩm thì hãy liên hệ công ty   Oceanlaw để được tư vấn.

 

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0965 15 13 11 - 0903 481 181