Tư vấn xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Hiện nay, Vệ sinh an toàn thực phẩm đang trở thành một trong những điểm nóng và tác động khá lớn tới sức khỏe của người tiêu dùng. Bên cạnh các sản phẩm có chất lượng, thì ngày càng mọc lên nhiều những cơ sở chế biến, sản xuất kinh doanh thực phẩm không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Hàng hóa nhập khẩu không có thông tin rõ ràng về xuất xứ, thành phần, hướng dẫn sử dụng, thời hạn sử dụng. Thực phẩm không đảm bảo an toàn, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường…

1. Xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày 01-07-2011 Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12  có hiệu lực. Để hướng dẫn thực hiện luật An toàn thực phẩm Chính phủ ban hành Nghị định số 38/2012/NĐ-CP. Theo đó các đơn vị là cá nhân, tổ chức, công ty sản xuất, kinh doanh lĩnh vực thực phẩm bắt buộc cần xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm. Bộ y tế, Bộ công thương và Bộ nông nghiệp phát triển nông thôn phối hợp quản lý và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở được phân công quản lý.
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều an toàn thực phẩm có hiệu lực 03 năm. Việc xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở là việc cần làm đầu tiên và bắt buộc đối với các cơ sở sản xuất thực phẩm. Trường hợp cơ sở đã đi vào hoạt động mà không thực hiện xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì mức phạt từ cảnh cáo tới đóng cửa và phạt hành chính lên tới 200 triệu (mức phạt quy định chi tiết tại Nghị định 178/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt hành chính vi phạm an toàn thực phẩm) của Chính phủ.

2. Dịch vụ tư vấn xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm:

– Oceanlaw sẽ kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của những yêu cầu tư vấn và một vài giấy tờ của các bạn.
– Các luật sư Oceanlaw sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc dựa trên cơ sở những yêu cầu và tài liệu của quý khách hàng cung cấp.
– Trong trường hợp khách hàng cần luật sư đàm phán, gặp mặt, trao đổi với đối tác của bạn trong việc xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chúng tôi sẽ sắp xếp tham gia đúng theo yêu cầu của khách hàng.
– Chúng tôi đại diện cho quý khách hàng dịch thuật, công chứng những giấy tờ có liên quan.
– Đại diện cho khách hàng lên Bộ Y tế nộp đơn xin cấp Giấy phép chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
– Đại diện cho quý khách hàng theo dõi hồ sơ và trả lời của Bộ Y tế, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp.
– Nhận Giấy phép chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm tại Bộ Y tế.
Việc xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ không còn khó khăn, gây tốn thời gian và công sức của quý khách hàng nữa bỏi vì với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, đã có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn và đại diện bạn xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chúng tôi sẽ giúp quý khách làm thủ tục nhanh chóng, đầy đủ theo quy định của pháp luật, mang đến sự hài lòng cho bạn.
Ngay khi bạn cần tư vấn hay tìm người đại diện xin cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm hãy liên hệ ngay cho Oceanlaw  để nhận được sự hỗ trợ và sử dụng những dịch vụ uy tín, chất lượng của Oceanlaw.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.