Xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ

0

xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ là điều kiện bắt buộc đối với tổ chức, cá nhân khi thành lập và hoạt động trung tâm ngoại ngữ. Oceanlaw tự hào là một hãng luật uy tín với luật sư và đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin rằng sẽ giải đáp mọi vướng mắc và mang đến cho bạn một dịch vụ hoàn hảo.

Xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ

I. Cơ sở pháp lý:

  • Thông 03/2011/TT-BGDĐT ban hành ngày 28/01/2011;
  • Quy chế 31/2007/QĐ-BGDĐT tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ – tin học.
  • Biểu mẫu thực hiện thủ tục đăng ký hoạt động trung tâm ngoại ngữ – tin học.

II. Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ.

1. Về cơ sở vật chất:

  • Số phòng học tối thiểu là 7 phòng học và các phòng hành chính như phòng giám đốc, phòng giáo viên, phòng ghi danh,….
  • Phải được trang bị hệ thống PCCC theo đúng quy định.
  • Có sân bãi gửi xe.
  • Mỗi Trung tâm ngoại ngữ được phép hoạt động tại 01 địa điểm chính và nếu đủ các điều kiện, được sự cho phép của Sở GD&ĐT thì được phép mở thêm điểm phụ.

2. Về tên gọi của trung tâm:

  • Tên gọi của trung tâm phải bằng tiếng Việt và được ghi thống nhất trên giấy phép thành lập, quyết định, con dấu, bảng tên và một số các giấy tờ giao dịch khác.
  • Đặt tên trung tâm theo quy định: Trung tâm – Tên loại hình – Tên riêng.

3. Về giám đốc của trung tâm:

  • Giám đốc của trung tâm ngoại ngữ có bằng tốt nghiệp Đại học, có tối thiểu 5 năm trong việc công tác, dạy học.
  • Mở Trung tâm nào thì Giám đốc Trung tâm sẽ phải có bằng đại học chuyên môn về loại hình hoặc môn học đó.
  • Mỗi giám đốc sẽ có nhiệm kỳ là 2 năm và mỗi người có thể làm giám đốc nhiều nhiệm kỳ.
  • Nếu như giám đốc trung tâm là người nước ngoài thì cần phải có giấy phép đầu tư do Bộ Kế hoạch Đầu tư cấp.
  • Giám đốc doanh nghiệp, công ty,… cũng có thể là giám đốc trung tâm ngoại ngữ nếu như có đủ tiêu chuẩn như quy định.

II. Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ

1. Đơn xin thành lập Trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tin học, bồi dưỡng văn hóa :

  • Tên Giám đốc trung tâm ngoại ngữ hoặc tên người đại diện theo pháp luật của công ty, doanh nghiệp phải là người đứng tên trong đơn xin mở Trung tâm ngoại ngữ.
  • Đơn xin mở trung tâm ngoại ngữ cần phải có dấu xác nhận của Ủy ban Nhân dân xã (phường) nơi người đứng tên Giám đốc đăng ký thường trú hoặc nơi người đại diện pháp luật người đứng tên trong đơn.
  • Có xác nhận ý kiến của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận, Huyện nơi đăng ký mở Trung tâm ngoại ngữ.
  • Đối với các cá nhân, tổ chức cần có giấy phép hoạt động trong các ngành nghề, lĩnh vực giáo dục và đào tạo của Bộ kế hoạch và Đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư và xác nhận của Uỷ Ban Nhân Dân xã (phường).

2. Hồ sơ cần chuẩn bị của người đứng tên Giám đốc trung tâm ngoại ngữ : 

Hồ sơ sơ yếu Lý lịch có đóng dấu xác nhận của Ủy ban Nhân dân xã, phường hoặc của các cơ quan chủ quản.
Bản sao các giấy tờ văn bằng chuyên môn, những văn bằng quản lý có thị thực.
Bản sao sổ hộ khẩu thường trú tại Thành phố Hà Nội hoặc giấy đăng ký tạm trú dài hạn có thị thực (đối với người nước ngoài).

3. Hồ sơ về cơ sở vật chất của trung tâm ngoại ngữ:

  • Nếu cơ sở xây dựng trung tâm ngoại ngữ của cá nhân hoặc tổ chức đứng tên mở trung tâm thì cần photo bìa đỏ quyền sử dụng đất hoặc giấy xác nhận quyền sử dụng của các cơ quan chủ quản.
  • Nếu cơ sở xây dựng trung tâm ở trên mặt bằng đi thuê của các trường học thì phải được sự đồng ý, ký kết của Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường đó và xin ý kiến chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo (đối với các trường mầm non, trường tiểu học, trường trung học cơ sở ); xin giấy phép và ý kiến của Sở Giáo dục và Đào tạo nếu xây dựng trên mặt bằng thuê của các trường Trung học phổ thông, các trường trực thuộc Sở và những đơn vị khác ngoài ngành.
  • Nếu mặt bằng xây dựng trung tâm ngoại ngữ được thuê mượn của các công ty, cơ quan nhà nước… thì phải do thủ trưởng hoặc người đại diện trực tiếp quản lý ký kết.
  • Nếu mặt bằng xây dựng trung tâm trên đất thuê mượn của cá nhân, tổ chức doanh nghiệp tư nhân… thì phải có ký kết hợp đồng của 2 bên và được công chứng nhà nước. Nội dung trong Hợp đồng cần nêu rõ thời gian thuê, thời gian tối thiểu là 01 năm, phải thực hiện đóng thuế đầy đủ nếu có.

4. Hồ sơ lý lịch của giáo viên, nhân viên kế toán trong trung tâm: 

  • Sơ yếu Lý lịch của các nhân sự trong trung tâm, có dấu xác nhận của Ủy ban Nhân dân xã, phường hoặc cơ quan chủ quản.
  • Danh sách các văn bằng liên quan về trình độ chuyên môn có thực thi
  • Giấy khám sức khỏe được cấp do các Phòng khám khu vực hoặc do các bệnh viện cấp (Những nhân sự đang làm việc trực tiếp tại các trường do sở giáo dục và đào tạo quản lý thì được miễn trừ giấy này)
    Bản ký kết Hợp đồng lao động giữa 2 bên: Theo chuẩn mẫu của Bộ Lao Động và Thương Binh Xã Hội (mỗi bên sẽ giữ 01 bản đã ký kết và đóng dấu)

Tham khảo thêm:

III. Thủ tục thành lập trung tâm trung tâm ngoại ngữ

1. Thủ tục mở trung tâm ngoại ngữ:

  • Sau khi nhận được hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp nhận và thẩm định hồ sơ đó, cử người xác minh thực trạng cơ sở vật chất nơi đăng ký thành lập trung tâm ngoại ngữ. Từ đó Sở sẽ phát hành các mẫu văn bản liên quan cùng với các mẫu hồ sơ các loại;
  • Các đơn vị, tổ chức nhận được cấp giấy phép đầu tư của Bộ Khoa Học và Đào Tạo sẽ tiến hành làm hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ như mục a, đăng ký cấp phép hoạt động trung tâm với Sở Giáo dục và Đào tạo.
  • Những chi nhánh Trung tâm ngoại ngữ, hoặc trung tâm tin học nằm trong các Trường Đại học và hoạt động ngoài khuôn viên của Trường Đại học thì phải báo cáo lên Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố để phê duyệt.

2. Thời gian chờ xét duyệt hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ :

  • Sau khi thực hiện đầy đủ những thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ xem xét và phê duyệt hồ sơ, nếu đủ tiêu chuẩn thì sẽ được ban hành một quyết định chính thức thành lập Trung tâm ngoại ngữ kèm giấy cấp phép hoạt động giảng dạy. Nếu sau khi hết thời hạn quy định của giấy phép, trung tâm sẽ được xem xét gian hạn nếu đủ điều kiện. Sở Giáo dục và Đào tạo xét duyệt các hồ sơ mở Trung tâm ngoại ngữ mỗi quý 1 lần;
  • Giấy cấp phép giảng dạy có thời hạn là 02 năm. Những hồ sơ có đầy đủ điều kiện sẽ được xét duyệt, thẩm định và cấp quyết định, giấy phép dạy học cùng một lần .

IV. Công việc Oceanlaw thực hiện:

  • Tư vấn mọi vấn đề liên quan cho khách hàng trước khi tiến hành thành lập trung ngoại ngữ;
  • Soạn toàn bộ hồ sơ thành lập trung ngoại ngữ;
  • Đại diện nộp hồ sơ thành lập trung ngoại ngữ;
  • Theo dõi hồ sơ, sửa đổi bổ sung nếu cần;
  • Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng;
  • Tư vấn các vấn đề liên quan sau khi thành lập trung ngoại ngữ;

Mọi vướng mắc xin vui lòng liên hệ đến HotLine: 0965 151 311 hoặc qua Email: contact@oceanlaw.vn

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0965 15 13 11 - 0903 481 181