Những điều cần lưu ý khi nhập khẩu mỹ phẩm

Oceanlaw là đơn vị chuyên làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu cho nhiều doanh nghiệp. Hiện chúng tôi đang liên kết với nhiều doanh nghiệp kinh doanh, nhập khẩu mỹ phẩm, hỗ trợ hành lang pháp lý, hợp tác để đôi bên cùng có lợi. Tuy nhiên, cũng xảy ra nhiều tình trạng tranh chấp khi nhập khẩu mỹ phẩm.

Khi mà công ty đã dốc hết tâm huyết, thời gian, tiền của để tạo lập mạng lưới phân phối khắp nơi trên cả nước, nhưng vì chưa lường trước những nguy cơ có thể xảy ra nên có thể gặp những rủi ro/ thiệt hại khi nhập khẩu mỹ phẩm sau:

1. Nguy cơ mất thị trường trên quê hương của mình

Đa phần công ty nước ngoài cung cấp, phân phối mỹ phẩm sang Việt Nam. Dần thâu tóm thị trường đầy tiềm năng mà doanh nghiệp dày công vun đắp

2. Nguy cơ bị mất nhãn hiệu

Đa phần doanh nghiệp tại Việt Nam đều không chú trọng đến nhãn hiệu của mình. Đây là thương hiệu là tài sản vô giá của doanh nghiệp…Nếu doanh nghiệp không tiến hành bảo hộ thương hiệu thì khả năng mất nhãn hiệu là rất cao, khi một doanh nghiệp khác nhìn ra được tiềm năng phát triển của công ty bạn.

3. Bị làm nhái, làm giả

Hiện tượng này chắc không còn xa lạ bởi quá phổ biến trên thị trường hiện nay và đa dạng. Một trong những công cụ đấu tranh hiệu quả nhất với hàng nhái, hàng giả đó là sử dụng công cụ pháp lý có được từ việc đăng ký nhãn hiệu hàng hoá.

4. Thiệt hại khi tranh chấp xảy ra

  • Khi tranh chấp về nhãn hiệu xảy ra, cơ sở pháp lý mạnh nhất mà doanh nghiệp có thể sử dụng đó là quyền sở hữu về nhãn hiệu. Điều này có được nhờ việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sớm.
  • Việc đăng ký thương hiệu lại rất đơn giản mà không hề khó khăn, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng trong việc đăng ký nhãn hiệu.

Trên đây là những nội dung Oceanlaw hướng dẫn quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới.

Xem thêm : Công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu

OCEANLAW FIRM 

Địa chỉ : Tầng 8, số 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại : (04) 3795 7776 – (04) 3795 7779
Di động : 0965 15 13 11 – 0903 481 181
Email : contact@oceanlaw.vn
————————————————————————-

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.