Công bố mỹ phẩm nhập khẩu và những vấn đề liên quan

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu và những vấn đề liên quan là việc đầu tiên khi doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ nước ngoài lưu thông tại thị trường trong nước căn cứ quy định về việc quản lý các sản phẩm mỹ phẩm. Mỹ phẩm muốn lưu hành phải được cơ quan quản lý có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhằm ngăn chặn mỹ phẩm nhái, giả về chất lượng và giúp bảo vệ an toàn cho khách hàng.

những vấn đề liên quan khi công bố mỹ phẩm

Vấn đề công bố chất lượng mỹ phẩm và mỹ phẩm nhập khẩu

Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với một số bộ phận bên ngoài cơ thể con người ( như da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với tác dụng chính là  làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hay giữ cơ thể ở điều kiện tốt.

Mỹ phẩm nhập khẩu: là sản phẩm mỹ phẩm được nhập khẩu từ nhiều nước: Anh, Pháp, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc… vào Việt Nam và lưu thông trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Vì sao cần phải công bố mỹ phẩm nhập khẩu?

Căn cứ vào quy định của pháp luật thì tất cả tổ chức, cá nhân trước khi đem sản phẩm ra buôn bán trên thị trường có trách nhiệm công bố buôn bán mỹ phẩm trên Cục Quản lý dược Việt Nam Tổ chức, cá nhân này chỉ được phép đem mỹ phẩm ra thị trường sau khi đã công bố và có số tiếp nhận bản công bố mỹ phẩm của Cục Quản lý Dược Việt Nam và chịu hoàn toàn trách nhiệm về mức độ an toàn, hiệu quả của sản phẩm mỹ phẩm mang ra thị trường và cần phải tuân thủ theo quy định của luật pháp Việt Nam.

Doanh nghiệp cần cung cấp những gì khi công bố mỹ phẩm nhập khẩu?

Khách hàng cần cung cấp:

  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh Mỹ phẩm (bản sao công chứng)
  • Bảng thành phần nguyên liệu
  • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam.
    • Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hóa lãnh sự căn cứ theo quy định của pháp luật. (Bản sao hay bản chính)
  • Giấy chứng nhận lưu thông tự do (CFS) hợp pháp hóa lãnh sự
  • Mẫu sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu

Để thực hiện thủ tục công bố chất lượng mỹ phẩm dễ dàng khách hàng hãy gọi tới Hotline của Oceanlaw để được hướng dẫn cụ thể.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi OCEANLAW.