Đăng ký nhãn hiệu bánh đậu xanh tại Việt Nam

Đăng ký nhãn hiệu bánh đậu xanh tại Việt Nam

Đăng ký bánh nhãn hiệu đậu xanh hải dương, là một loại bánh nổi tiếng không những trên mọi miền đất nước và nó thành món ăn đặc sản của các nước trong khu vực Châu Á, nhận được những lời khen từ khách hàng sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường; Bánh đậu xanh hiện tại được xuất khẩu nhiều sang thị trường trung quốc, nhưng với sự xuất hiện bánh đậu xanh bị làm giả, làm nhái làm giảm sút sản lượng xuất khẩu.

Đăng ký nhãn hiệu bánh đậu xanh tại Việt Nam

Quy trình thực hiện đăng ký nhãn hiệu bánh đậu xanh:

Thẩm định hình thức đăng ký: Chuyên viên cục sở hữu trí tuệ tiến hành việc kiểm tra về mặt hình thức của đơn, ví dụ kiểm tra những thông tin người nộp đơn, kiểm tra nhãn hiệu về mặt kích thước và màu sắc… Thời gian thẩm định hình thức là một tháng kể từ ngày nộp đơn.
Công bố đơn : là khoảng thời gian đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền được công bố trên Công báo của Cục sở hữu trí tuệ về việc được chấp nhận về  hình thức. Thời gian công bố đơn đăng ký hợp lệ là 1 – 2 tháng.
Thẩm định nội dung: nhân viên kiểm tra khả năng bảo hộ của nhãn hiệu. Thời gian thẩm định về mặt nội dung là 9 – 10 tháng.
Cấp văn bằng bảo hộ: trong vòng 10 ngày kể từ ngày người nộp đơn đóng đủ lệ phí cấp văn bằng bảo hộ thì người nộp đơn được nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Giấy tờ cần khách hàng cung cấp:

– Giấy ủy quyền đăng ký cho Oceanlaw;
– Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký;
– Danh mục sản phẩm đăng ký bảo hộ nhãn hiệu;
– Đơn xin cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu;
Các chủ thể muốn đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bánh đậu xanh cần tiến hành các thủ tục đã được quy định của luật sở hữu trí tuệ. Đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được nộp cho Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Nếu gặp khó khăn trong quá trình làm thủ tục nộp đơn liên hệ tới văn phòng Oceanlaw để được tư vấn.
>>> Sai lầm khi đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài
>>> Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp mới thành lập

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.