Đăng ký nhãn hiệu ở đâu?

Đăng ký nhãn hiệu ở đâu?

Nhãn hiệu hàng hóa là những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa/dịch vụ của một cơ sở sản xuất/ kinh doanh với những loại hàng hóa/dịch vụ cùng loại của các cơ sở khác. Nhãn hiệu hàng hóa cho phép người tiêu dùng nhận biết và lựa chọn để mua đúng hàng hóa/dịch vụ có chất lượng như họ mong đợi, nhờ vào dấu hiệu phân biệt cho biết người nào sản xuất/cung cấp hàng hóa/dịch vụ đó. Vậy Đăng ký nhãn hiệu ở đâu? và những giấy tờ gì cần khi đăng ký nhãn hiệu?

Đăng ký nhãn hiệu ở đâu?

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu:

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (theo mẫu)
– Giấy phép đăng ký kinh doanh: 01 Bản sao công chứng.
– Mẫu nhãn hiệu hàng hóa: 11 mẫu có khích thước không nhỏ hơn 70 x 70mm.

Tư vấn trước khi đăng ký nhãn hiệu:

– Tư vấn Lựa chọn các phương án để cấu thành Nhãn hiệu Hàng hóa; tư vấn thêm các yếu tố cần thiết để đảm bảo tính khác biệt khi bảo hộ.
– Tư vấn Phân nhóm (lĩnh vực, ngành nghề hoặc sản phẩm/dịch vụ bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa) theo Bảng phân loại Nice IX của Quốc Tế.
– Tư vấn các Đối tượng bảo hộ khác liên quan đến Nhãn hiệu hàng hóa như Đăng ký bảo hộ Bao bì, nhãn mác, kiểu dáng sản phẩm…
– Tư vấn Tra cứu nhãn hiệu để xác định khả năng bảo hộ của Nhãn hiệu chuẩn bị đăng ký có tương tự hoặc trùng lắp với những nhãn hiệu đã nộp đơn tới Cục Sở hữu trí tuệ hoặc đã được cấp Giấy chứng nhận tại Việt Nam.
– Tư vấn khả năng bị trùng, tương tự dẫn đến khả năng bị từ chối của nhãn hiệu hàng hóa.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu như sau:

Bước 1: Tra cứu sơ bộ nhãn hiệu dự định đăng ký độc quyền tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam xem có trùng, tương tự với nhãn hiệu đã được đăng ký hay chưa.
Bước 2: Phân loại sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của ngành nghề kinh doanh theo Phân loại hàng hóa dịch vụ của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới WIPO cho những sản phẩm/dịch vụ độc quyền.
Bước 3: Làm đơn đăng ký nhãn hiệu theo mẫu quy định kèm theo 9 mẫu nhãn hiệu ( Logo) dự định đăng ký kích thước không quá (8x8cm).
Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hãy liên hệ tới Oceanlaw để được tư vấn thêm.
>>> Thủ tục đăng ký nhãn hiệu logo
>>> Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền trong nước

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.