Dịch vụ tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam

Dịch vụ tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam

Trong xu thế hội nhập với quốc tế, những doanh nghiệp Việt Nam đang dần ý thức được sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Trong những biện pháp bảo vệ môi trường kinh doanh cho doanh nghiệp của mình  thì các vấn đề đăng ký nhãn hiệu hàng hóa đang được những doanh nghiệp quan tâm hàng đầu?
Nhãn hiệu hàng hóa là gì?  Nhãn hiệu hàng hóa là các dấu hiệu dùng phân biệt hàng hóa, dịch vụ cùng loại của cơ sở sản xuất, kinh doanh khác nhau. Nhãn hiệu hàng hóa gắn vào các sản phẩm và/hoặc bao bì sản phẩm nhằm phân biệt sản phẩm cùng loại của những cơ sở sản xuất khác nhau.

Dịch vụ tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam

Tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là thủ tục nhằm xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu của các cá nhân hoặc doanh nghiệp. vì nhãn hiệu hàng hóa được coi là 1 thứ tài sản trí tuệ của cá nhân hay doanh nghiệp.
Nhãn hiệu hàng hóa bao gồm giấy tờ:
1. Hình vẽ, ảnh chụp.
2. Chữ có khả năng phát âm, có nghĩa , không có nghĩa, trình bày dưới dạng chữ viết, chữ in hoặc chữ được viết cách điệu.
3. Chữ hoặc tập hợp những chữ kết hợp với hình vẽ, ảnh chụp.
Yêu cầu:
– Không trùng hoặc tương tự tới mức gây ranhầm lẫn với nhãn hiệu hàng hóa đăng ký của người khác đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở cục sở hữu công nghiệp hoặc đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu về hàng hóa.
– Được tạo thành từ một hoặc một số yếu tố độc đáo, dễ nhận biết.
– Không trùng hay tương tự với nhãn hiệu hàng hóa được xem là nổi tiếng.

Để tiến hành đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở Việt Nam, cá nhân/doanh nghiệp cần phải chuẩn bị các tài liệu gì gì cho luật sư:

– Danh mục sản phẩm/dịch vụ dự định đăng ký’;
Để có thể tiến hành tư vấn cụ thể cũng như tiến hành nộp đơn tại Việt Nam, doanh nghiệp cần gửi cho Oceanlaw các thông tin như sau:
– Tên và địa chỉ người nộp đơn (chính xác như trong Giấy chứng nhận đăng ký Kinh doanh nếu người nộp đơn là pháp nhân);
– Giấy ủy quyền theo mẫu đính kèm. (ký và đóng dấu Công ty – trong trường hợp người nộp đơn là pháp nhân/ ký – trong trường hợp người nộp đơn là cá nhân)
– Mẫu nhãn (file mềm – đính kèm qua email);
>>> Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.