Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ trọn gói

Khách hàng hỏi: Hiện nay, tôi muốn thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội nhưng chưa nắm bắt được điều kiện để thành lập trung tâm như thế nào? Mong luật sư Oceanlaw tư vấn giúp tôi.

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Oceanlaw. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn về điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ như sau:

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ:

Để điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ cần đáp ứng đủ điều kiện sau

  1. Điều kiện của giám đốc trung tâm ngoại ngữ

Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc đại học có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương; Cụ thể như sau:

Có thân nhân tốt: người luôn chấp hành tốt quy định của Pháp luật, không có tiền án, tiền sự, kiểm soát được năng lực, hành vi của mình.

Có năng lực quản lý: am hiểu về lĩnh vực đào tạo có khả năng lập kế hoạch, phân chia và quản lý công việc hiệu quả.

Lưu ý: Giáo viên có xác nhân kinh nghiệm 03 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Có thể xác nhận của trường học, trung tâm mà đã tham gia giảng dạy.

Giám đốc trung tâm có yêu cầu tiêu chuẩn cao và đáp ứng được năng lực ngoại ngữ và nhân thân tốt.

  • Giáo viên của trung tâm ngoại ngữ

Giáo viên của trung tâm ngoại ngữ là giáo viên Việt Nam, giáo viên nước ngoài theo từng ngôn ngữ giảng dạy (tối thiểu 03 giáo viên).

Lưu ý : giáo viên Việt Nam cần đáp ứng điều kiện có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên; Có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

  • Cơ sở vật chất của trung tâm:

Có cơ sở vật chất, trang thiết bị , chương trình, tài liệu dạy học, nguồn kinh phí của trung tâm phù hợp, đáp ứng được yêu cẩu chất lượng giáo dục, phát triển và quy môn hoạt động của trung tâm ngoại ngữ.

Trung tâm ngoại ngữ có đủ phòng học, phòng chứng năng phù hợp theo chương trình đào tạo mà trung tâm soạn. Phòng có đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu là 1,5m2/ học viên;

Có đầy đủ giáo trình, tài liệu, thiết bị phụ vụ giảng dạu theo yêu cẩu chương trình đào tạo khu trung tâm ngoại ngữ lập ra đề án xin cấp phép.

Có khu vực nghỉ ngơi riêng cho cán bộ, giáo viên và học viên khi nghỉ giải lao, nghỉ giữa giờ.

Trên đây là điều kiện về cơ sở vật chất phụ vụ cho học viên, cán bộ, giáo viên. Diện tích tối thiểu, không gian, ánh sáng cũng được quy định chi tiết.

Quy định về phòng cháy chữa cháy:

Trung tâm có quy mô > 500m2 thì phải xin giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy tại cơ quan có thẩm quyền.

Trung tâm quy mô nhỏ hơn 500 m2 thì doanh nghiệp cần làm cam kết thực hiện phòng cháy chữa cháy cho cơ sở.

Kết luận: Để thành lập trung tâm ngoại ngữ trước tiên bạn phải thành lập doanh nghiệp. Sau đó chuẩn bị các điều kiện để thành lập trung tâm ngoại ngữ và có hồ sơ xin cấp phép thanh lập được phê duyệt thì mới có thể thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Trên đây là sự tư vấn của Oceanlaw, khách hàng có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ theo hotline 0904 445 449.

Bài viết mới: Mở trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2023 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi OCEANLAW.