Giấy phép hoạt động Website

Hiện nay , công nghệ thông tin phát triển con người thường xuyên cập thông thông tin, mua sắm… trên internet từ đó rất nhiều trang thông tin điện tử ra đời, nhưng lại không hề xin giấy phép hoạt động website. Ngày 15 tháng 7 năm 2013, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định số 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Nghị định 97/2008/NĐ-CP ngày 28/8/2008 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và trang thông tim điện tư trên Internet. Trang web được chia làm 4 loại như sau :

Website hoạt động hình thức là báo điện tử :
Đối với website hoạt động dưới hình thức này được thực hiện theo quy định của luật báo trí.

Website cung cấp thông tin điện tử tổng hợp :

Website cung cấp thông tin trên internet thuộc tổ chức hay doanh nghiệp cung cấp nhiều thông tin liên quan đến chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa hình thức trích dẫn nguồn từ trang chính thức của cơ quan báo trí, đảng và nhà nước (Theo khoản 13 điều 3 nghị định 97). Thì trang này bắt buộc phải xin giấy phép hoạt động website cung cấp thông tin điện tử tổng hợp quy định tại điều 21 của Nghị định 97.

Website cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến :

Theo Khoản 14 Điều 3 của Nghị định, dịch vụ cung cấp mạng xã hội trực tuyến là dịch vụ cung cấp cho cộng đồng rộng rãi người sử dụng khả năng tương tác, chia sẻ, lưu trữ và trao đổi thông tin với nhau trên môi trường Internet, bao gồm dịch vụ tạo blog, diễn đàn (forum), trò chuyện trực tuyến (chat) và các hình thức tương tự khác. Khi thiết lập trang web này thì cá nhân, tổ chức bắt buộc phải đăng ký với Bộ thông tin, truyền thông mà không cần đăng ký cấp phép.

Lưu ý : Website như diễn đàn, blog cá nhân không thuộc quy định này.

Hồ sơ, thủ tục tiến hành đăng ký website cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến bao gồm :

  • Đơn xin cấp phép hoạt động website.
  • Đề án thành lập website.
  • Sơ yếu lý lịch người chịu trách nhiệm.
  • Văn bản đề nghị của cơ quan chủ quản hoặc sở VH-TT của các địa phương đối với các doanh nghiệp được sở KH-ĐT tại các tỉnh, TP cấp đăng ký
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh đơn vị đứng tên.
  • Bản in trang chủ và các trang chuyên mục chính của website.
  • Giấy chứng nhận tên miền .

Với kinh nghiệm chuyên môn giỏi, xử lý tình huống nhanh nhạy, kiến thức pháp lý chuyên ngành sâu của đội ngũ Chuyên viên của Hãng luật Oceanlaw chúng tôi cung cấp dịch vụ xin giấy phép website, sẽ đảm bảo cho bạn Xin giấy phép hoạt động website nhanh nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi OCEANLAW.