Giầy tờ khi công bố hợp chuẩn hợp quy thực phẩm trong nước

Từ trước tới nay vấn đề chất lượng sản phẩm rất được quan tâm bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sứ khỏe của người tiêu dùng. Do đó một số loại sản phẩm thực phẩm trong nước cũng như một vài sản phẩm nhập khẩu đều phải làm công bố sản phẩm. Vì vậy để cung cấp cho quý khách hàng thông tin và hiểu biết sơ bộ về hoạt động này, trong bài viết dưới đây, công ty tư vấn luật Oceanlaw xin tư vấn về hoạt động Công bố hợp chuẩn hợp quy thực phẩm trong nước.

1. Công bố hợp chuẩn hợp quy là gì?

Công bố hợp chuẩn là hoạt động tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, quá trình, môi trường phù hợp với tiêu chuẩn tương ứng.
Khác với công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy là thủ tục bắt buộc được hiểu là việc tổ chức cá nhân tự công bố sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, quá trình, môi trường phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

2. Hồ sơ công bố hợp quy thực phẩm trong nước gồm có:

Công bố hợp quy dựa vào kết quả chứng nhận hợp quy của tổ chức chứng nhận, hồ sơ gồm có:
–    Bản công bố hợp quy;
–    Bản sao y bản chính giấy tờ chứng minh về việc thực hiện sản xuất, kinh doanh của tổ chức, cá nhân công bố hợp quy;
–    Bản sao y bản chính giấy chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật tương ứng do tổ chức chứng nhận được chỉ định cấp kèm theo mẫu dấu hợp quy của tổ chức chứng nhận được chỉ định cấp cho tổ chức, cá nhân.
Công bố hợp quy dựa vào kết quả tự đánh giá của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, hồ sơ gồm có:
–    Bản công bố hợp quy;
–    Bản sao y bản chính giấy tờ chứng minh về việc thực hiện sản xuất, kinh doanh của tổ chức, cá nhân công bố hợp quy;
–    Bản sao y bản chính Phiếu kết quả thử nghiệm mẫu trong  12 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ công bố hợp quy của tổ chức thử nghiệm đã đăng ký;
–    Báo cáo đánh giá hợp quy kèm theo mẫu dấu hợp quy và một vài tài liệu có liên quan;
Số lượng hồ sơ: 02 bộ

3. Đối tượng công bố hợp chuẩn hợp quy thực phẩm trong nước

–    Sản phẩm là thực phẩm, phụ gia thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm được sản xuất trong nước nhằm kinh doanh, tiêu thụ ở Việt Nam.
–    Sản phẩm liên quan đến an toàn thực phẩm.

4. Thời hạn công bố hợp chuẩn quy chuẩn thực phẩm trong nước: khoảng 07 – 15 ngày.

Trên đây là thông tin sơ bộ về công bố hợp chuẩn quy chuẩn thực phẩm trong nước. Để được tư vấn thêm vui lòng liên hệ với công ty   Oceanlaw để biết thêm thông tin chi tiết.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.