Hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm

Hiện nay trên thị trường xuất hiện các cơ sở cung ứng và buôn bán các loại sản phẩm khác nhau. Tuy thế không phải bất kì cơ sở nào cũng đã tuân tuân thủ theo những quy định về công bố tiêu chuẩn sản phẩm. Để 1 sản phẩm có thể lưu hành, tạo được uy tín và độ tin cậy cao, đòi hỏi tất cả các tổ chức,cơ sở sản xuất kinh doanh cần phải công bố tiêu chuẩn sản phẩm.

1. Trình tự, thủ tục công bố tiêu chuẩn sản phẩm.

Bước 1:Sản phẩm trước khi được lưu hành trên thị trường cần thông qua quá trình thử nghiệm và kiểm tra tiêu chuẩn sản phẩm.
Bước 2:Trên cơ sở hồ sơ đăng kí công bố tiêu chuẩn sản phẩm, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm để được lưu hành trên thị trường.
Bước 3:Cấp giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm.

2. Hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm.

a,Đối với sản phẩm nhập khẩu
+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty nhập khẩu
+ Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS-Certificate of Freesale) hoặc giấy chứng nhận y tế hoặc giấy phép khác do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp có nội dung thể hiện sản phẩm an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và phù hợp với luật pháp về thực phẩm (Bản gốc hay bản sao phải có công chứng)
+ Mẫu nhãn sản phẩm hay hình ảnh nhãn sản phẩm
+ Bảng phân tích thành phần của nhà sản xuất hoặc kết quả kiểm nghiệm sản phẩm của nhà sản xuất hay cơ quan kiểm định độc lập
+ Mấu sản phẩm nếu sản phẩm đó lần đầu tiên nhập khẩu ở Việt Nam
+ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm ( nếu thuộc đối tượng phải có)
b,Đối với sản phẩm sản xuất trong nước
+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hay giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài ( 2 bản sao công chứng)
+ Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (2 bản sao công chứng)
+ Phiếu kết quả kiểm định sản phẩm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và một vài chỉ tiêu vệ sinh liên quan)
+ Nhãn sản phẩm hoặc chụp ảnh nhãn sản phẩm.
+ Mẫu sản phẩm (3 mẫu)

3. Thời gian công bố

+ Thời gian hoàn tất công bố sản phẩm từ 15 – 20 ngày
+ Thời hạn hiệu lực của phiếu tiếp nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 03 năm
Công bố tiêu chuẩn sản phẩm là một trong những điều kiện mang tính pháp lý bắt buộc giúp cho sản phẩm có thể lưu thông một cách dễ dàng trên thị trường kinh doanh trong nước và quốc tế.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.