Hỏi về đăng ký bảo hộ thương hiệu? – Luật Oceanlaw

Câu hỏi:  Với thị trường cạnh tranh như hiện nay, trước những nguy cơ xâm hại tới thương hiệu, Công ty chúng tôi muốn đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền tại Việt Nam. Vậy xin hỏi, thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam này như thế nào, mong quý công ty giải đáp giúp tôi những thắc mắc này. Tôi xin cảm ơn!

 

Hỏi về đăng ký bảo hộ thương hiệu? - Luật Oceanlaw

Luật sư trả Lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho công ty luật Oceanlaw. Vấn đề của bạn, các luật sư của chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn về đăng ký bảo hộ thương hiệu như sau:

Đăng ký thương hiệu chính là việc đăng ký nhãn hiệu cho loại hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu.
Căn cứ theo quy định thì thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa được thực hiện như sau: bạn cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gồm có nhứng giấy tờ sau:

  • Thông tin của người nộp đơn: điền đầy đủ tên, địa chỉ, quốc tịch..
  • Bản mô tả logo (nhãn hiệu, thươn ghiệu): ý nghĩa, màu sắc, phần dịch từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt nếu nhãn hiệu có chữ nước ngoài
  • Danh mục các loại hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu đã được phân nhóm căn cứ theo bảng danh mục phân loại Quốc tế.
  • Giấy ủy quyền cho luật sư Oceanlaw
  • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Mẫu nhãn hiệu, thương hiệu: 09 mẫu

Thời gian để được cấp chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là trên 12 tháng trong đó được chia thành những giai đoạn: giai đoạn thẩm định hình thức 1 tháng; đăng công báo sở hữu trí tuệ 2 tháng; giai đoạn thẩm định nội dung 6 tháng, sau đó nếu không có ai phản đối, thương hiệu đăng ký sẽ được cấp giấy chứng nhận trong vòng 1 tháng.

Trên đây là những thông tin mà Oceanlaw cung cấp tới cho bạn, để đơn giản hóa vấn đề và rút ngắn thời gian chờ đợi đăng ký bảo hộ thương hiệu, thủ tục đăng ký nhãn hiệu quý khách hãy liên hệ tới Hotline của Oceanlaw để được tư vấn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.