Hỏi về thủ tục gia hạn đăng ký nhãn hiệu

Hỏi về thủ tục gia hạn đăng ký nhãn hiệu

Khách hàng hỏi: Chúng tôi có một nhãn hiệu đã hết hạn 1 năm, bây giờ chúng tôi mong muốn gia hạn nhãn hiệu đó có được không? . Chúng tôi cần phải làm những thủ tục như thế nào? Mong quý công ty luật Oceanlaw tư vấn cụ thể cho chúng tôi.
Ocealaw tư vấn : Theo thông tin được cung cấp thì nhãn hiệu hết hạn được gần một năm mà không gia hạn. Đơn yêu cầu gia hạn có thể được nộp muộn hơn thời hạn quy định nhưng không quá 06 tháng kể từ ngày Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hết hiệu lực.
Căn cứ theo luật sở hữu trí tuệ quy định thì không thể gia hạn được giấy chứng nhận nhãn hiệu trên và buộc phải nộp đơn mới cho việc đăng ký nhãn hiệu bằng tên chủ sở hữu mới và không cần làm thủ tục sửa đổi tên chủ sở hữu vì giấy chứng nhận nhãn hiệu đã hết hạn.

Hỏi về thủ tục gia hạn đăng ký nhãn hiệu

Thời hạn đăng ký một nhãn hiệu kể từ khi nộp đơn tới khi được cấp văn bằng bảo hộ là khoảng 13 -15 tháng. Đơn sẽ được thẩm định về mặt hình thức nếu được Cục sở hữu trí tuệ ra quyết định chấp nhận đơn gia hạn hợp lệ và được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp và chuyển qua giai đoạn thẩm tra nội dung
Nếu nhãn hiệu đáp ứng những tiêu chuẩn bảo hộ, Cục sở hữu trí tuệ sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho Người Nộp Đơn gia hạn;
Nếu nhãn hiệu không đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, thì Cục SHTT sẽ ra Thông báo kết quả xét nghiệm nội dung (từ chối) và Người Nộp Đơn có 2 tháng để trả lời Thông báo này.
Nếu Đơn xin gia hạn đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, Cục sở hữu trí tuệ thì sẽ ra Thông báo cấp bằng và Người nộp đơn có nghĩa vụ cần phải nộp phí cấp bằng trong thời hạn là 1 tháng tính từ ngày thông báo. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ được cấp cho người nộp đơn trong khoảng 1-2 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp bằng.

Ocealaw cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký và gia hạn bảo hộ nhãn hiệu uy tín và nhanh chóng nhất.
>>> Dịch vụ gia hạn đăng ký nhãn hiệu tại VN

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.