Hướng dẫn cách ghi mẫu phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm là một trong các tài liệu vô cùng quan trọng trong hồ sơ công bố mỹ phẩm và phải do người đại diện theo pháp luật kí, có đóng dấu giáp lai của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Tuy nhiên, trong quá trình soạn thảo hồ sơ một số doanh nghiệp thường gặp rất nhiều vướng mắc, khó khăn trong vấn đề ghi mẫu phiếu công bố sản phẩm. Nắm bắt được điều đó, công ty   sẽ hướng dẫn giúp quý khách hàng cách ghi nội dung trên phiếu dễ dàng nhất.

1. Tên nhãn hàng và tên sản phẩm.

Tên đầy đủ của sản phẩm cần phải được cung cấp, theo trình tự dưới đâu: tên nhãn hàng, dòng sản phẩm (nếu có), tên sản phẩm. Nếu là 1 màu riêng lẻ được công bố thì ghi tên màu và số màu (ví dụ: L’oreal Feria Color 3D Hot Ginger). Nếu có nhiều màu thì tên và số màu của mỗi màu cần được công bố.

2. Dạng sản phẩm.

Danh sách minh họa là chưa đầy đủ và có thể đề cập đến một số dạng sản phẩm khác không có trong danh sách bằng cách lựa chọn mục “các dạng khác” và ghi rõ dạng sản phẩm. Có thể lựa chọn nhiều hơn một dạng sản phẩm, thí dụ “ bath hay shower” và “ sản phẩm chăm sóc tóc” nếu như sản phẩm sử dụng được trong một vài trường hợp này.

3. Mục đích sử dụng.

Là thông tin về chức năng hoặc công dụng của sản phẩm, không phải cách dùng, như giữ ẩm cho da mặt, da tay,…

4. Dạng trình bày sản phẩm.

Dưới đây là giải thích về các dạng sản phẩm.
– “Dạng đơn lẻ” được trình bày trong 1 dạng đóng gói đơn lẻ.
– “Một nhóm các màu” là 1 nhóm một vài sản phẩm mỹ phẩm có thành phần tương tự nhau và đ­ược sản xuất bởi cùng một nhà sản xuất, có cùng mục đích sử dụng, có màu sắc khác nhau (như son, màu mắt, hoặc đánh móng tay) tuy nhiên không phải là dạng đóng gói kết hợp của các dạng sản phẩm khác nhau.
– “Bảng các màu trong một dạng sản phẩm” là 1 nhóm các màu như được định nghĩa ở trên, được đóng trong một loạt các bảng.
– “Các sản phẩm phối hợp trong một bộ sản phẩm” là các dạng sản phẩm giống hoặc khác nhau và được bán trong cùng 01 bao gói. Không thể bán riêng từng loại (như 1 hộp các màu mắt và môi, một hộp chứa cả một vài dạng kem chăm sóc da).

5. Thông tin về nhà sản xuất/ đóng gói.

Có thể có trên 01 công ty sản xuất hay đóng gói cho 1 sản phẩm (là những công ty tham gia một vài công đoạn sản xuất để sản xuất ra một sản phẩm hoàn chỉnh). Cần phải nêu rõ tên và địa chỉ đầy đủ của mỗi công ty (trường hợp địa chỉ trụ sở chính khác địa chỉ cơ sở sản xuất thì cần phải khai báo cả 2).
– Công ty sản xuất là công ty tham gia vào bất kỳ giai đoạn nào của quá trình tạo ra sản phẩm mỹ phẩm. Quá trình sản xuất bao gồm tất cả giai đoạn từ sản xuất bán thành phẩm và thành phẩm, xây dựng công thức và sản xuất (thí dụ nghiền, trộn, gói và hoặc đóng gói), kiểm tra chất lượng, xuất xưởng và quá trình kiểm soát liên quan.
– Công ty đóng gói chính là công ty tham gia vào qúa trình đóng gói sản phẩm vào bao bì đóng gói chính/ trực tiếp, bao bì này được hoặc sẽ được dán nhãn trước khi sản phẩm được bán hay phân phối.
– Công ty đóng gói thứ cấp là công ty chỉ tham gia vào quá trình dán nhãn cho bao gói mà sản phẩm đã được đóng vào trong bao gói chính, hay đóng bao gói chính vào trong hộp carton, sau đó dán nhãn, trước khi bán hay phân phối.

6. Thông tin về tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm mang sản phẩm ra thị trường.

Đó là tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường, có thể là công ty sản xuất trong nước hoặc đại lý được uỷ quyền bởi nhà sản xuất để bán sản phẩm ra thị trường hay đó, là công ty chịu trách nhiệm bán sản phẩm trên thị trường tại Việt Nam. Số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép tương đương cần phải được nêu rõ trong mẫu công bố, nếu có.

7. Thông tin về người đại diện theo pháp luật cho công ty.

Người đại diện cho công ty để nộp hồ sơ công bố cần có đủ trình độ và kinh nghiệm căn cứ theo quy định của luật pháp và luật hành nghề của các nước thành viên, là người đại diện căn cứ vào luật pháp của công ty nêu trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

8. Thành phần đầy đủ và danh pháp.

a) Tất cả một số thành phần của mỹ phẩm cần phải được xác định bằng danh pháp trong ấn phẩm mới nhất về danh pháp chuẩn (International Cosmetic Ingredient Dictionary, British Pharmacopoeia, United States Pharmacopoeia, Chemical Abstract Services, Japanese Standard Cosmetic Ingredient, Japanese Cosmetic Ingredients Codex). Tên thực vật và dịch chiết từ thực vật phải được xác định bằng chi, loài. Tên chi thực vật có thể rút ngắn. Những thành phần có nguồn gốc từ động vật cần nêu chính xác tên khoa học của loài động vật đó. Một vài thành phần sau đây không được xem là thành phần của sản phẩm:
– Tạp chất trong nguyên liệu được sử dụng.
Các nguyên liệu được dùng vì mục đích kỹ thuật nhưng không có mặt trong sản phẩm thành phẩm.
– Những hoá chất được sử dụng với một số lượng cần thiết được kiểm soát chặt chẽ như dung môi hay chất giữ mùi hay một số thành phần tạo mùi. Các thành phần nước hoa và chất tạo hương và một số nguyên liệu của chúng có thể viết dưới dạng “hương liệu” (perfume, fragrance).
Nồng độ của những thành phần phải được công bố nếu như đó là một vài thành phần có trong danh mục hạn chế sử dụng được xác định trong các phụ lục của Hướng dẫn về mỹ phẩm ASEAN
b) Đối với sản phẩm chứa một nhóm các màu hay một vài sản phẩm trong cùng một bao gói, công bố thành phần đầy đủ theo dạng dưới đây:
– Danh sách thành phần của dạng cơ bản
–  “Có thể chứa” và danh sách các màu
c) Với dạng phối hợp một số sản phẩm khác nhau trong cùng 1 đóng gói, liệt kê từng sản phẩm và công thức tương ứng cho từng sản phẩm. Có thể mở rộng mẫu công bố nếu cần thêm khoảng trống để điền thông tin.
Mọi thông tin chi tiết về cách ghi mẫu phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm sẽ được chúng tôi tư vấn một cách miễn phí khi quý khách hàng gặp vướng mắc .Do vậy hãy liên hệ với  OCEANLAW để được tư vấn một cách tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.