Hướng dẫn cách viết mô tả khi đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài

Hướng dẫn cách viết mô tả khi đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài

Viết mô tả khi muốn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là rất quan trọng khi đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam hay ra nước ngoài bởi mô tả giúp cho người kiểm tra, xét nghiệp đơn đăng ký cần hiểu được ý nghĩ của nhãn hiệu cũng như các ký tự, những hình ảnh của nhãn hiệu. Nhưng câu hỏi mà doanh nghiệp đặt ra chính là viết mô tả thế nào ?  thì hôm nay Oceanlaw hướng dẫn khách hàng viết cách viết mô tả khi đăng ký nhãn hiệu trong bài viết dưới đây.

Cách viết mô tả khi đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài

Màu sắc :
– Đối với màu sắc rõ ràng nêu được đầy đủ màu sắc có trong nhãn hiệu ;

Phần chữ :
Đôi với mô tả cần nói rõ được cụm từ, chữ cái, ký hiệu có trong nhãn hiệu đăng ký ở phần mô tả cho phẩn chữ có thể được viết từ trên xuống dưới hoặc từ trái sang phải, từ ngoài vào trong. Từ ngữ của nhãn hiệu có thể là từ tiếng Việt, tiếng nước ngoài hoặc từ không có nghĩa. Nếu là từ nước ngoài, cần nêu rõ là từ tiếng nước nào, có nghĩa tiếng Việt là gì. Trường hợp nhãn hiệu có từ, ngữ thuộc ngôn ngữ tượng hình thì từ, ngữ đó cần được phiên âm; nhãn hiệu có từ, ngữ bằng bằng tiếng nước ngoài thì cần được dịch ra tiếng Việt.

Hướng dẫn cách viết mô tả khi đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài

Phần hình :
Cần mô tả chi tiết những cấu tạo lên hình vẽ. Trường hợp nhãn hiệu có yếu tố đặc biệt thì thêm mô tả giúp tăng tính phân biệt cho nhãn hiệu. Theo đó, khi mô tả mẫu nhãn hiệu, cần nói rõ chữ, từ ngữ đó được thiết kế theo dạng hình gì, tạo được nét phân biệt trong nhãn.

Lưu ý : trường hợp nhãn hiệu yếu tố chính là phần hình thì mô tả phần hình trước; yếu tố chính là phần chữ thì mô tả phần chữ trước.

Nếu gặp các vướng mắc khi đăng ký nhãn hiệu hay yêu cầu sử dụng dịch vụ các bạn có thể liên hệ luật Oceanlaw ngay hôm nay. Để thuận tiện cho quý khách hàng liên hệ trực tiếp Oceanlaw. Oceanlaw là đơn vị tư vấn chuyên nghiệp, cùng với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm lâu năm, bất kỳ những vướng mắc pháp lý nào hãy liên hệ tới Oceanlaw để được tư vấn nhanh nhất và tận tình nhất.

>>> Tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền
>>> Thủ tục đăng ký nhãn hiệu bánh kẹo

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.