Hướng dẫn đăng ký bản quyền thương hiệu – Luật Oceanlaw

Đối với mỗi sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân đều cần phải có nhãn hiệu, thương hiệu,cần đăng ký nhãn hiệu hay đăng ký bản quyền thương hiệu để đảm bảo nhãn hiệu sản phẩm/ thương hiệu của công ty không bị các doanh nghiệp hoặc một số tổ chức cá nhân khác sử dụng. Trong đó vấn đề đăng ký bản quyền thương hiệu cũng là một trong những điểm nổi bật nhất để vấn đề sở hữu trí tuệ trong kinh doanh được rõ ràng hơn. Để hiểu hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng tham khảo thông tin dưới đây.

Hướng dẫn đăng ký bản quyền thương hiệu - Luật Oceanlaw

Đăng ký bản quyền thương hiệu cho các sản phẩm dịch vụ hàng hóa

Tương tự như việc đăng ký nhãn hiệu, bảo hộ nhãn hiệu, đăng ký bảo hộ thương hiệu, doanh nghiệp đều có thể gửi đơn đăng ký tới Cục Sở hữu trí tuệ hay Văn phòng đại diện của Cục tại Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
Bên cạnh đó, với các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đăng ký tại một số văn phòng luật hay luật sư đại diện chỉ cần viết giấy ủy quyền và cung cấp hồ sơ cho luật sư là được.

Hồ sơ đăng ký cho bản quyền thương hiệu

Hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu gồm có những giấy tờ sau:

  • Đơn đăng ký bản quyền thương hiệu cho các loại sản phẩm theo mẫu
  • 08 mẫu thương hiệu đã được tra cứu để đăng ký nhãn hiệu trước đó hoặc một số nhãn hiệu tương đương với sản phẩm
  • Giấy ủy quyền cho luật sư đại diện
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Nộp lệ phí, chứng từ nộp lệ phí

Thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu

Để có thể được chấp nhận bảo hộ nhãn hiệu, bảo hộ thương hiệu hàng hóa, dịch vụ, thủ tục và các quy trình thực hiện được diễn ra:

  • Xét duyệt hình thức của đơn đăng ký nhãn hiệu, bảo hộ nhãn hiệu
  • Công bố duyệt đơn đăng ký nhãn hiệu và bản quyền thương hiệu
  • Kiểm duyệt và thẩm định nội dung của đơn đăng ký bản quyền từ đơn đăng ký nhãn hiệu/ đăng ký thương hiệu
  • Trong thời gian 1 tháng, đơn được chấp nhận, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành cấp văn bằng bảo hộ, bản quyền thương hiệu cho doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân xin đăng ký.

Trong những trường hợp doanh nghiệp hay tổ chức và cá nhân gặp khó khăn trong quá trình làm hồ sơ đăng ký hoặc tiến hành thủ tục đăng ký có nhiều vướng mắc hãy liên hệ với Công ty Luật Oceanlaw để nhận được những tư vấn tốt nhất hoặc sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền thương hiệu, đăng ký bảo hộ logo , thương hiệu và bản quyền thương hiệu cho doanh nghiệp, tổ chức và các cá nhân

>>> Đăng ký sở hữu trí tuệ

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.