Hướng dẫn ghi mẫu phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

Mẫu phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm  là mẫu chứng từ mà nhà nhập khẩu lập ra và nó có trong hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm.
Khi bộ hồ sơ đã có đầy đủ và hợp lệ, thì lúc này Cục quản lý dược sẽ in số và ngày công bố sản phẩm lên  phiếu này (phiếu này là do cá nhân, đơn vị làm hồ sơ nộp lên Cụ quản lý dược), kèm theo chữ ký và con dấu.
Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cũng khá dài (khoảng 7-8 trang), loại phiếu này được viết bằng song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, theo 1 biểu mẫu quy định.

Nội dung chính trong mẫu phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm bao gồm các phần sau:

– Đối với phần dành cho cơ quan quản lý gồm có có: ngày nhận, số công bố (khi đã được chấp nhận).
– Về thông tin  sản phẩm: ghi tên đầy đủ và nhãn hàng của sản phẩm (chẳng hạn : Kem dưỡng da, thuộc nhãn hiệu Diamond Beauty), dạng sản phẩm mỹ phẩm (thí dụ  kem, sữa, nhũ tương…), mục đích sửa dụng sản phẩm (chẳng hạn: kem dưỡng giúp da mềm mại và mịn màng)
– Điền thông tin về nhà sản xuất, đóng gói sản phẩm: điền đầy đủ các thông tin gồm có tên, địa chỉ, điện thoại của các công ty.
– Cung cấp thông tin công ty, cá nhân chịu trách nhiệm trực tiếp đem sản phẩm ra thị trường Việt Nam có: tên, địa chỉ và người đứng ra đại diện pháp luật.
– Cung cấp thông tin về doanh nghiệp nhập khẩu bao gồm có có: tên, địa chỉ và số điện thoại
– Về danh sách những thành phần của sản phẩm: điền danh sách tên, tỉ lệ % của những chất có giới hạn về nồng độ và hàm lượng trong sản phẩm.
– Phiếu công bố thường có giá trị trong thời gian 5 năm kể từ ngày được duyệt.
Với các trường hợp cần thay đổi, thì phải tùy thuộc nội dung và mức độ thay đổi, mà bạn cần phải làm thủ tục bổ sung (thí dụ  sự thay đổi dạng trình bày sản phẩm và những thông tin về công ty nhập khẩu…) hay bắt buộc cần phải công bố lại từ đầu (chẳng hạn thay đổi nhãn hàng, thay đổi tên sản phẩm hoặc là thành phần sản phẩm…).
Mặc dù hơi rắc rối, mặc dù thế khi có được giấy công bố, thì quý khách hàng đã làm được 70-80% thủ tục rồi. Việc còn lại đó là làm thủ tục thông quan cho hàng nhập khẩu nữa mà thôi.
Công ty  luật Oceanlaw có kinh nghiệm làm thủ tục hải quan cho tất cả các mặt hàng mỹ phẩm nhập khẩu. Giúp bạn hoàn thiện thủ tục một cách nhanh chóng và chính xác với giá cả hợp lý nhất. Nếu khách hàng có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để sử dụng  dịch vụ tốt nhất.

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.