Lưu ý trước khi thành lập văn phòng đại diện

Khi thành lập văn phòng đại diện quý doanh nghiệp cần lưu ý 4 điều sau, Oceanlaw tư vấn cho tiết cho khách hàng về lưu ý trước khi thành lập văn phòng đại diện.

* Thứ nhất, Cách đặt tên cho văn phòng đại diện :

Theo quy định của luật doanh nghiệp 2014 về tên văn phòng đại diện được viết bằng chữ cái tiếng việt, chữ số trong đó phải khác biệt với doanh nghiệp đã thành lập trước đó.

Tên văn phòng đại diện phải kèm theo cụm từ Văn phòng đại diện.

Tên văn phòng đại diện không được trùng lặp, gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác; Không sử dụng tên của cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, Tổ chức chính trị – xã hội….; Trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan nhà nước; Không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Nơi đặt văn phòng đại diện phải được gắn với trụ sở chính của văn phòng đại diện, tên văn phòng đại diện được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp.

lưu ý trước khi thành lập văn phòng đại diện

* Thứ hai, về việc đặt địa chỉ trụ sở chính của Văn phòng đại diện

Khi tiến hành kê khai thông tin đại chỉ của văn phòng đại diện, số nhà, ngách, hẻm, ngõ, phố…số điện thoại, thư điện tử.

Và khi đăng ký, công ty cần lưu ý không được tiến hành việc đăng ký trụ sở Văn phòng đại diện tại Chung cư hoặc Nhà tập thể có chức năng để ở theo quy định của Luật Nhà ở và các văn bản hướng dẫn thi hành.

* Thứ ba, về nội hoạt động của Văn phòng đại diện:

Văn phòng đại diện chỉ thực hiện việc nghiên cứu thị trường, thăm dò thị trường, giới thiệu sản phẩm dịch vụ…cho công ty mẹ, không có chức năn hoạt động kinh doanh.

* Thứ tư, về người đứng đầu Văn phòng đại diện:

Người đứng đầu văn phòng đại diện cần chú ý đến điều kiện về năng lực dân dự và điều kiện mà pháp luật quy định, không thuộc trường hợp cấm không được phép đứng đăng ký kinh doanh.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi OCEANLAW.