Một số lưu ý khi thiết kế nhãn hiệu ra nước ngoài

Nhãn hiệu có vai trò quan trọng với doanh nghiệp bởi nhãn hiệu có giá trị quan trọng đối với khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, định giá trị thương hiệu của doanh nghiệp trong tương lai. Nhãn hiệu có tính chất khác biệt, gây ấn tượng được với  người tiê dùng thì doanh nghiệp cần chú ý điều sau.

Một số lưu ý khi thiết kế nhãn hiệu ra nước ngoài

Lưu ý khi thiết kế nhãn hiệu ra nước ngoài

Nhãn hiệu của các sản phẩm hàng hóa của mình thì doanh nghiệp có thể sử dụng các loại nhãn hiệu cho nhiều loại hàng hóa của mình trên nhiều thị trường khác nhau. Trường hợp nhãn hiệu đã được người tiêu dùng biết đến nhiều và nhận thức được tín nhiệm, chiếm lĩnh được thị trường thì nhãn hiệu đó không nên thay thế;
Doanh nghiệp có thể sử dụng những thành phần phân biệt trong tên thương mại để làm nhãn hiệu cho mình. Ban đầu có thể xem đây là nhãn hiệu cơ bản, khi phát triển sản phẩm thêm thì doanh nghiệp tạo ra nhãn hiệu liên kết.
Nhãn hiệu có thể sử dụng được hình ảnh và chữ hoặc hình ảnh và chữ. Doanh nghiệp cũng cần kết hợp hình ảnh và chữ đẻ tạo nét đặc biệt tránh cảm giác đơn điệu và không có hiệu quả. Nhãn hiệu dễ nhớ, dễ truyền thụ , tạo được sự nổi bật, gây ấn tượng với người tiêu dùng;
Để nhãn hiệu có thể được đăng ký trong và ngoài nước thì nhãn hiệu không được trùng, tương tự như nhãn hiệu của doanh nghiệp khác. Khách hàng có thể tra cứu được nhãn hiệu trước khi đăng ký;

Lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài :

– Nhãn hiệu sản phẩm không thuộc một số trường hợp cấm, không có khả năng phân biệt với những loại khác như :
– Nhãn hiệu có dấu hiệu bị sai lệch, gây nhầm lẫn với khách hàng, tác dụng, chất lượng không đảm bảo;
– Mô tả hàng hoá, hình vé diễn tả hàng hóa,tên gọi thông thường, chỉ dẫn phương pháp sản xuất, số lượng, chất lượng chủng loại, nguồn gốc của sản phẩm hàng hoá.
– Dấu hiệu trùng hoặc tương tự gây nhầm với dấu kiểm tra, dấu bảo hành của cơ quan Nhà nước, trùng với các quốc huy, quốc kỳ, ảnh lãnh tụ.
Nếu khách hàng có vướng đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài liên hệ trực tiếp tới Oceanlaw chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn. Gọi ngay 0965 15 13 11 để được tư vấn.
>>> Đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp mới thành lập

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.