Nghị định thay đổi thủ tục thành lập công ty

Nghị định thay đổi thủ tục thành lập công ty – Nghị định này thay thế Nghị định số 43/2010 và Nghị định số 05/2013 ngày 9/1/2013 của Chính phủ về các điều kiện đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp.

Hiện nay luật doanh nghiệp thay đổi phần nào, từ nguyên tắc áp dụng giải quyết thủ tục đăng ký thành lập công ty, liên thông quản lý điện tử với cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế, từ đó sử dụng mã số doanh nghiệp còn được bổ sung vào nghị định mới này.

thay đổi thành lập công ty

Trong đó, Mã số doanh nghiệp cũng là mã số thuế của doanh nghiệp. Các công ty , gửi , nhận tự động mã số doanh nghiệp qua hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, hệ thống thông tin đăng ký thuế và được ghi trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trong sửa đổi lần này, phòng đăng ký kinh doanh và rút ngắn thời gian nhận đăng ký kinh doanh và được bổ sung vào nghị định mới tạo thuận lợi cho người thành lập công ty. Hiện nay thời gian thành lập từ 03 – 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Xem thêm : tư vấn thành lập doanh nghiệp nhanh tại Oceanlaw

Nghị định mới cũng quy định thông báo mẫu dấu, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp khi thông báo mẫu dấu. góp phần cải thiện chỉ số kinh doanh của nước ta theo đánh giá của tổ chức kinh tế.

Nội dung, số lượng con dấu , chi nhánh, văn phòng đại diện doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức. Doanh nghiệp có thể có nhiều con dấu với hình thức và nội dung như nhau trong nghị định mới này.

Quy trình đăng ký doanh nghiệp được thay đổi theo hướng thuận lợi nhất cho doanh nghiệp với mục đích khuyến khích doanh nghiệp thực hiện đăng ký thành lập thông qua hình thức này.

Trên đây là sự tư vấn của Oceanlaw, khách hàng có nhu cầu liên hệ trực tiếp đến Oceanlaw để được tư vấn thành lập công ty.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.