Những thực phẩm phải công bố chất lượng

Những sản phẩm thực phẩm muốn lưu thông trên thị trường bắt buộc phải đăng ký công bố chất lượng thực phẩm. Chất lượng thực phầm gồm những tiêu chuẩn về chỉ tiêu cảm quan, chỉ tiêu chất lượng, tiêu chuẩn vệ sinh về Hoá, Lý, Vi sinh vật, thành phần, một số chất phụ gia, thời gian sử dụng, hướng dẫn và cách bảo quản sản phẩm, quản lý bao bì, đóng gói, nhãn hiệu sản phẩm thực phẩm.

Danh mục thực phẩm bắt buộc phải công bố

Hôm nay,công ty   Oceanlaw sẽ giới thiệu cho các bạn danh mục một vài thực phẩm cần công bố chất lượng theo quy định của pháp luật Việt Nam.
– Nhóm 1: Các dòng sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, thuốc lá điếu, thực phẩm được sản xuất trong nước và nhập khẩu từ các nước trên thế giới về Việt Nam tiêu thụ và kinh doanh.
– Nhóm 2: Các sản phẩm liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, các bao bì, đóng gói tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm.
– Nhóm 3: Một số sản phẩm được sản xuất trong nước có mục đích xuất khẩu cần phải công bố tiêu chuẩn sản phẩm tại cơ quan nhà nước thẩm quyền theo yêu cầu của nước nhập khẩu.
Thực phẩm không bắt buộc công bố tiêu chuẩn:
Những loại sản phẩm thực phẩm có chất lượng không ổn đinh, sản phẩm đóng gói đơn giản sử dụng ngay trong ngày và các thực phẩm sản xuất theo thời vụ, đơn đặt hàng có thời gian sử dụng dưới 10 ngày ở môi trường bình thường thì không bắt buộc công bố.
Nếu quý khách còn chưa hiểu rõ về thủ tục công bố chất lượng thực phẩm thì hãy gọi điện tới chúng tôi 0903 481 181 để được hỗ trợ và giải đáp một vài thắc mắc.

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.