Quy định về công bố lưu hành mỹ phẩm trực tuyến

Hiện nay các tổ chức nghiên cứu  các loại hóa chất với mục đích đưa vào  làm ra những loại mỹ phẩm. Nếu không được thí nghiệm lâm sàng và kiểm tra đầy đủ về độ an toàn trước khi lưu thông sẽ vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe con người. Do đó việc công bố chất lượng mỹ phẩm ở mỗi nước trước khi lưu thông là việc góp phần đảm bảo chất lượng mỹ phẩm trước khi tới tay người dùng, đó là cơ sở pháp lý quan trọng để xác định trách nhiệm của đơn vị sản xuất, kinh doanh khi có rủi ro xảy ra đối với sức khỏe khách hàng, đồng thời đây cũng là hành vi bảo vệ người tiêu dùng trước những sản phẩm.

Quy định về công bố lưu hành mỹ phẩm online

Thực hiện Quyết định số 1738/QĐ-BYT Ngày 13 tháng 08 năm 2015, Cục Quản lý Dược ban hành công văn số 15002/QLD-MP thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu.
Dựa vào đó, tính từ ngày 01 tháng 10 năm 2015, đối với mỹ phẩm nhập khẩu, Cục Quản lý Dược chỉ tiếp nhận hồ sơ công bố theo hình thức online. Giấy tờ trong hồ sơ không thay đổi so với thủ tục nộp hồ sơ trực tiếp bằng bản cứng trước kia.

Một vài lợi ích của việc Công bố mỹ phẩm online

– Giảm bớt một vài khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình nộp và thẩm định hồ sơ công bố mỹ phẩm, đồng thời đẩy nhanh quá trình cấp phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm, tối ưu chi phí đi lại… cho doanh nghiệp, tổ chức.
– Đảm bảo công khai minh bạch khi doanh nghiệp có nhu cầu công bố mỹ phẩm tránh những trường bị làm khó khi đến làm việc tại các cơ quan nhà nước.

Những bước thực hiện nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm trực tuyến

– Tổ chức, doanh nghiệp  vào trang: https://congbomypham.cqldvn.gov.vn
– Thực hiện đăng ký tài khoản
– Đăng nhập vào hệ thống
– Gửi hết hồ sơ (bản mềm) theo danh mục thông qua website trên.
– Doanh nghiệp nộp lệ phí công bố mỹ phẩm trực tuyến vào tài khoản CỤC QUẢN LÝ DƯỢC.
Để được tư vấn cụ thể bạn vui lòng liên hệ điện thoại của Oceanlaw để được hướng dẫn

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.