Quy trình công bố mỹ phẩm đơn giản nhất

Những dòng sản phẩm mỹ phẩm là hàng đặc thù được sự quản lý của cơ quan nhà nước là Cục quản lý Dược – Bộ y tế. Nếu các công ty muốn lưu thông mỹ phẩm trong nước đều cần đáp ứng một số yêu cầu sau: Được cơ quan nhà nước xác nhận công bố mỹ phẩm nhập khẩu; Ghi nhãn đúng quy định, gồm có cả nhãn tiếng nước ngoài và tiếng việt; sở hữu hồ sơ lưu hành tin của mỗi mỹ phẩm đang kinh doanh trên thị trường (PIF); một số chất được dùng trong mỹ phẩm phải nằm trong danh mục chất được phép sản xuất hay mang giới hạn nồng độ trong mức để phép dựa vào quy định của pháp luật.
Hôm nay, văn phòng luật Oceanlaw sẽ chỉ dẫn bạn một số bước cần thực hiện trong quá trình công bố mỹ phẩm tại Cục quản lý Dược – Bộ y tế.

Một vài bước thực hiện công bố mỹ phẩm trong nước:

Bước 1 : Công ty nhập khẩu mỹ phẩm cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ công bố theo quy định.
Bước 2 : Thực hiện nộp hồ sơ trên Cục Quản lý Dược – Bộ Y Tế.
Bước 3: Hồ sơ sau khi được tiếp nhận sẽ được kiểm tra, nếu đầy đủ giấy tờ thì sau thời gian quy định sẽ được thông báo trả kết quả.
Bước 4: Nhận kết quả tại Cục Quản lý Dược – Bộ Y Tế
Trên đây là bốn bước mà các bạn cần phải làm trong quá trình công bố mỹ phẩm để sản phẩm có thể lưu hành trên thị trường Việt Nam. Nếu quý khách cần hỗ trợ thêm có thể liên lạc tới số Hotline để được các luật sư hướng dẫn giúp bạn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.