​Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu như thế nào?

Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu như thế nào?

Hiện nay, khi mà xã hội ngày càng phát triển, doanh nghiệp ngày càng chú trọng tới việc duy trì và phát triển thương hiệu và nhãn hiệu của mình thì việc bảo hộ độc quyền nhãn hiệu là vấn đề quan trọng và cấp thiết nhất hiện nay .
Để giúp quý khách hàng nắm được quy trình bảo hộ nhãn hiệu, Công ty Luật Oceanlaw cung cấp một số ý kiến tư vấn như sau:

Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền

Đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu được nộp trực tiếp hay có thể gửi theo đường Bưu diện tới Cục Sở hữu trí tuệ ở Hà Nội hoặc phòng đại diện tại Đà Nẵng và TP.HCM. Quy trình đăng ký như sau:

Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu như thế nào?
Bước 1: Thẩm định hình thức đơn đăng ký
Đánh giá được tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức, về những đối tượng bị loại trừ, về quyền nộp đơn… đưa ra kết luận rằng đơn hợp lệ hay không hợp lệ. Nếu đơn hợp lệ, Cục sở hữu trí tuệ sẽ xác nhận ngày nộp đơn hợp lệ, số đơn hợp lệ, ngày ưu tiên của đơn xin đăng ký và thông báo cho người nộp đơn đăng ký.
Nếu đơn đăng ký có thiếu sót, Cục sở hữu trí tuệ sẽ thông báo cho người nộp để họ sửa chữa thiếu sót.
Bước 2: Công bố đơn đăng ký hợp lệ
Đơn đăng ký nhãn hiệu hợp lệ sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ. Công báo này sẽ được ấn hành hàng tháng, nếu yêu cầu Cục sở hữu trí tuệ cung cấp bản in Công báo thì phải trả lệ phí.
Bước 3: Thẩm tra nội dung
Thẩm tra nội dung để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho những đối tượng được nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ. Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.
Việc thẩm định nội dung đơn yêu cầu cấp giấy đăng ký bảo hộ là để xác định được đối tượng nêu trong đơn có đáp ứng đủ tiêu chuẩn bảo hộ theo các quy định cảu pháp luật.
Bước 4: Cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu
Nếu như nhãn hiệu thỏa mãn các quy định của pháp luật, thì Cục sở hữu trí tuệ  sẽ yêu cầu nộp lệ phí đăng bạ, lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, lệ phí công bố Văn bằng bảo hộ sản phẩm hàng hóa.
Nếu người nộp đơn không nộp lệ phí , thì coi như rút bỏ đơn.
Để tìm hiểu thêm về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ qua Hot của Oceanlaw để được tư vấn
>>> Tư vấn đăng ký nhãn hiệu tại VN
>>> Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu?

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.