Tại sao phải công bố mỹ phẩm nhập khẩu ?

Khách hàng hỏi chúng tôi : Hiện tôi đang có nhu cầu kinh doanh mỹ phẩm thì tôi có được biết muốn kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu thì phải tiến hành công bố mỹ phẩm nhập khẩu có phải không? Công bố mỹ phẩm là gì ? tại sao tôi phải công bố mỹ phẩm ?

Trả lời của luật sư :

Công bố lưu hành mỹ phẩm là hình thức bắt buộc đối với các nhân, tổ chức kinh doanh mỹ phẩm góp phần đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra ngoài thị trường tiêu thụ. Đây là cơ sở pháp lý để xác định được đơn vị sản xuất kinh doanh khi có rủi do. Đồng thời đây là động thái bảo vệ người tiêu dùng khi sử dụng mỹ phẩm.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm cần có :

Căn cứ vào Thông tư số 06/2011/TT – BYT Quy định về quản lý mỹ phẩm vào ngày 25/01/2011 thì hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm bao gồm :

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản).
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra ngoài thị trường/
– Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc của chủ sở hữu sản phẩm mỹ phẩm.
– Giấy phép lưu hành tự do CFS.

Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Giấy uỷ quyền phải đáp ứng các yêu cầu quy định tại Điều 6 Thông tư này.và Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và cũng phải đáp ứng đúng yêu cầu của thông tư này.

Cũng căn cứ theo thông tư số 06/2011/TT – BYT thì thủ tục công bố mỹ phẩm nhập ngoại sẽ gồm:

– Đơn xin cấp giấy phép lưu hành mỹ phẩm (theo mẫu TT 06/2010).
– Giấy phép thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư của tổ chức, cá nhân đứng tên đăng ký lưu hành mỹ phẩm;
– Một số giấy tờ khác theo quy định.
– 01 CD ghi thông tin sản phẩm công bố.

Qúy khách hàng có nhu cầu công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu vui lòng liên hệ theo hotline 0965 15 13 11 để được tư vấn tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.