Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu?

Tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Trong khi hầu hết những doanh nghiệp nhận thức ₫ược tầm quan trọng của việc sử dụng nhãn hiệu độc quyền để phân biệt sản phẩm của mình với sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh tuy nhiên không phải tất cả họ đều nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo hộ nhãn hiệu độc quyền thông qua đăng ký. Vì tầm quan trọng của nhãn hiệu trong việc xác định sự thành công của những sản phẩm trên thị trường, nên cần bảo đảm rằng chúng có được sự bảo hộ đầy đủ. Vậy tại sao nên đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu?

Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu?

– Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa chính là một thủ tục nhằm xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu của chính mình vì nhãn hiệu hàng hóa được coi là một thứ tài sản của mọi doanh nghiệp (tài sản trí tuệ).
– Vấn đề đăng ký nhãn hiệu không bắt buộc nhưng nếu không làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu sẽ bị làm giả, làm nhái hoặc có thể bị nhầm lẫn với những nhãn hiệu khác dẫn đến rất nhiều rủi ro khác.
– Một nhãn hiệu không được đăng ký độc quyền, nghĩa là không có cơ sở pháp lý để luật pháp bảo vệ. khi có người khác sử dụng nhãn hiệu đó gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của quý vị và cho cùng với loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà quý vị đang kinh doanh, bạn sẽ bị rơi vào trạng thái bị cạnh tranh trực diện, bạn sẽ bị mất thị phần và mọi thành quả xây đắp cho nhãn hiệu đó (tiếp thị, quảng cáo, uy tín được xác lập trong tiềm thức khách hàng) đều bị các đối thủ cạnh tranh khai thác.
Khi đó, bạn phải nhờ pháp luật can thiệp. trong tình thế nhãn hiệu không được đăng ký độc quyền, dường như không thể nhận được sự can thiệp của pháp luật bởi pháp luật không bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa không đăng ký bảo hộ.
Chính vì những lý do đó mà các doanh nghiệp cần nhanh chóng đi đăng ký nhãn hiệu hành hóa ngay hôm nay để nhận quyền ưu tiên về mình.
>>>Sở hữu trí tuệ trong TRIPS+
>>> Tư vấn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.