Thời hạn phản hồi đơn và lý do đơn bị từ chối

Thời hạn phản hồi đơn và lý do đơn bị từ chối

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền tại Việt Nam là việc làm cấp thiết và quan trọng khi doanh nghiệp tung các sản phẩm/ dịch vụ ra thị trường. Tuy nhiên đăng ký nhãn hiệu doanh nghiệp sẽ gặp phải khó khăn trong giai đoạn thẩm định hình thức đơn và cả thẩm định nội dung đơn. Để được tư vấn tốt nhất về vấn đề đăng ký bảo hộ nhãn hiệu…

Thời hạn phản hồi đơn và lý do đơn bị từ chối

Lý do khi đăng ký nhãn hiệu bị từ chối bảo hộ

Khi đơn được chuyển lên đến giai đoạn thẩm định thì nhãn hiệu của bạn sẽ được kiểm tra xem xét nhãn hiệu đó có được cấp bằng bảo hộ hay không được đăng ký. Sau khi thẩm định xong, Cục sở hữu trí tuệ sẽ gửi các công văn thông báo cho cho chủ đơn đơn có được cấp văn bằng bảo hộ hay không và sau đó chủ đơn phải trả lời để đơn đăng ký nhãn hiệu được tiếp tục thủ tục tiếp theo để đăng ký.
– Nếu đơn đã được cấp văn bằng bảo hộ thì người nộp đơn sẽ đóng lệ phí.
– Nếu đơn có những dấu hiệu không được bảo hộ thì chủ đơn trả lời lại văn bản cả Cục sở hữu trí tuệ. Trong thời gian phản hồi lại thông báo xét nghiệm nội dung là 2 tháng.
– Trường hợp nếu quá thời hạn quy đinh mà chủ đăng ký nhãn hiệu không trả lời không nộp lệ phí thì đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ bị từ chối đăng ký;

Vậy tại sao đơn đăng ký nhãn hiệu lại bị từ chối ?

Khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu không nộp lệ phí cấp văn bằng bảo hộ;
Đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu không đáp ứng được nhu cầu bảo hộ :
– Nhãn hiệu bảo hộ không rõ ràng, gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã đăng ký;
– Nhãn hiệu bảo hộ không có tính phân biệt;
– Nhãn hiệu có dấu hiệu vi phạm pháp luật những trường hợp cấm…;
Oceanlaw là công ty luật tư vấn trên nhiều lĩnh vực khác nhau như sở hữu trí tuệ,đầu tư, giấy phép, doanh nghiệp… Nếu khách hàng gặp khó khăn khi đăng ký nhãn hiệu liên hệ tới cho chúng tôi 0965 15 13 11.
>>> Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.