Thông tư 06 về công bố mỹ phẩm có nội dung gì?

Theo thông tư số 06/2011/TT-BYT những cá nhân, tổ chức phải chịu trách nghiệm đem sản phẩm mỹ phẩm kinh doanh trên thị trường chỉ được phép khi được các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm. Khi công bố mỹ phẩm một vài cá nhân, tổ chức cần chịu hoàn toàn trách nghiệm về độ an toàn và hiệu quả của sản phẩm mỹ phẩm đó. Khi trình phiếu công bố cơ quan nhà nước có trách nghiệm kiểm tra thông tin trước khi cho sản phẩm lưu thông trên thị trường.

Đối với một vài sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu nếu không có giấy công bố mỹ phẩm thì không thể làm được một số thủ tục hải quan. Do đó, một vài cá nhân tổ chức phải làm yêu cầu công bố mỹ phẩm theo các yêu cầu của pháp luật Việt Nam quy định.

>> Tư vấn xin giấy phép công bố mỹ phẩm

Thủ tục công bố mỹ phẩm tại Việt Nam

Khi đăng kí công bố mỹ phẩm quý khách phải tìm hiểu rõ về thông tư 06/2011/TT-BYT. Để thực hiện đầy đủ một số yêu cầu dưới đây:

1. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
2. Giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho phép nhà nhập khẩu phân phối ở thị trường Việt Nam: bản gốc hay bản sao có hợp pháp hóa lãnh sự.
3. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS ) đã hợp pháp hóa lãnh sự.
4. Giấy Đăng ký kinh doanh: bản photo
Đây là 4 giấy tờ mà khách hàng cần chuẩn bị trong  hồ sơ khi lập phiếu công bố mỹ phẩm ở cơ quan nhà nước.

Quá trình công bố thường gặp nhiều vướng mắc trong vấn đề pháp lý lên khách hàng hãy liên lạc tới công ty văn phòng luật Oceanlaw để được các luật sư có kinh nghiệm tư vấn và trải nghiệm dịch vụ công bố mỹ phẩm của Oceanlaw.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.