Thủ tục công bố nhập khẩu mỹ phẩm

Thủ tục công bố nhập khẩu mỹ phẩm. Oceanlaw là một hãng luật uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ như xin giấy phép, doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ. Với luật sư và đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi tự tin rằng sẽ đáp ứng tối thiểu mọi nhu cầu của khách hàng.

I.  Cơ sở pháp lý.

 • Thông tư số 06/2011 – BYT.
 • Quyết định số 48/2007 – BYT ngày 31/12/2007 của bộ trưởng bộ y tế về việc ban hành quy chế quản lý mỹ phẩm.
 • Quyết định số 59/2008/QĐ – BTC ngày 21/07/2008 của bộ trưởng bộ tài chính về việc sửa đổi bổ sung QĐ 44/2005/QĐ – BTC về việc quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định kinh doanh thương mại có điều kiện trong lĩnh vực y tế.

II. Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

 1. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm ;
 2. Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Trường hợp tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất (bản sao chứng thực);
 3. Bản chính hoặc bản sao chứng thực Giấy uỷ quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm uỷ quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam. Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên
 4. GIấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam;
 5. GIấy chứng nhận lưu hành tự do phải được hợp pháp hóa lãnh sự (CFS);
 6. Bản thông tin và các thành phần của sản phẩm: Ghi đầy đủ các thành phần cấu tạo; hàm lượng hoặc tỷ lệ phần trăm cảu từng thành phần.

Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:

 • CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.
 • CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

III. Điều kiện để công bố mỹ phẩm.

 • Đơn vị, doanh nghiệp công bố phải có mã nghành kinh doanh mỹ phẩm
 • Đơn vị, doanh nghiệp công bố phải cam kết thành phần mỹ phẩm không có các chất cấm và hàm lượng các chất hạn chế sử dụng không vượt quá giới hạn cho phép.
 • Các đơn vị, doanh nghiệp đã từng công bố các sản phẩm trước đó phải thực hiện thủ tục báo các hoạt động sản xuất kinh doanh mỹ phẩm lên sở y tế và bộ y tế định kỳ hàng năm.

Xem ngay: Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc.

IV. Công việc Oceanlaw thực hiện:

 • Tư vấn các vấn đề liên quan đến công bố mỹ phẩm trước khi tiến hành dịch vụ;
 • Tư vấn và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ cần thiết cho việc công bố mỹ phẩm;
 • Soạn thảo tất cả các tài liệu cần thiết cho công bố mỹ phẩm;
 • Đại diện khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước;
 • Sửa đổi, bổ sung hồ sơ nếu ra thông báo;
 • Nhận và bàn giao kết qủa cho khách hàng.

  Trên là thủ tục công bố mỹ phẩm do Oceanlaw cung cấp, khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ đến HotLine: 0965 151 311 hoặc qua Email:contact@oceanlaw.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.