Thủ tục công bố mỹ phẩm tại Việt Nam như thế nào?

Một vài mặt hàng mỹ phẩm được sản xuất trong nước hay được nhập khẩu từ nước ngoài muốn lưu thông trên thị trường đều cần phải tiến hành một số thủ tục kiểm nghiệm và công bố mỹ phẩm. Hiện tại, khá nhiều doanh nghiệp tư vấn cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp trong các thủ tục đăng ký và công bố sản phẩm.

Theo Thông tư Số: 06/2011/TT-BYT thì việc quản lý sản phẩm mỹ phẩm trong nước và mỹ phẩm nhập khẩu muốn kinh doanh trong nước phải tiến hành các vấn đề như: công bố sản phẩm mỹ phẩm muốn lưu hành, chuẩn bị hồ sơ thông tin mỹ phẩm, đảm bảo yêu cầu về an toàn, ghi nhãn, quảng cáo mỹ phẩm, xuất khẩu, nhập khẩu mỹ phẩm, lấy mẫu mỹ phẩm kiểm tra chất lượng, kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm, trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất, buôn bán, nhập khẩu mỹ phẩm và quyền của người tiêu dùng.

Trường hợp mỹ phẩm nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam

•    Đơn đăng ký lưu hành mỹ phẩm.
•    Giấy phép đăng ký kinh doanh do tổ chức đứng tên đăng ký lưu hành sản phẩm.
•    Nếu cơ sở đăng ký không phải là nhà sản xuất thì cần phải có giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho cơ sở đứng tên đăng ký lưu hành sản phẩm sau khi được đăng ký.
•    Công thức ghi đầy đủ một vài thành phần cấu tạo, nồng độ, hàm lượng hoặc tỷ lệ phầm trăm của mỗi thành phần trong mỹ phẩm.
•    Đĩa CD chứa dữ liệu công bố mỹ phẩm.
•    Giấy phép lưu hành tự do CFS.
Nếu bạn cần tư vấn cũng như hỗ trợ đăng ký và công bố mỹ phẩm có thể gọi đến  văn phòng  luật Oceanlaw để được nhân viên tư vấn thêm.

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.