Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở Việt Nam

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở Việt Nam

Luật sở hữu trí tuệ tuy có hiệu lực cách đây khá lâu nhưng vẫn chưa được nhiều người biết đến và nắm rõ nên việc đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp vẫn còn rất nhiều bỡ ngỡ và khó khăn. Những chủ thể có nhu cầu tuy nhiên chưa biết phải bắt đầu tư đâu và sẽ làm gì. Trong phạm vi bài biết này, Đại diện sở hữu công nghiệp – Luật Oceanlaw xin giới thiệu đến quý khách hàng về thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa sửa đổi.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở Việt Nam

Nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, khi có sự thay đổi tên công ty hoặc thay đổi địa chỉ công ty căn cứ theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì Chủ sở hữu Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cần thực hiện thủ tục ghi nhận sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu ở Cục Sở Hữu Trí Tuệ.

Tài liệu cần thiết khi tiến hành việc sửa đổi gồm:

– Bản sao có chứng thực của Đăng ký kinh doanh ghi nhận sửa đổi tên công ty hoặc sửa đổi lại địa chỉ công ty.
– Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (bản chính).
– Giấy ủy quyền điền đầy đủ những thông tin hiện tại, người đại diện theo pháp luật ký tên và đóng dấu.
– Bản sao của Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũ, ghi nhận lại tên cũ hoặc địa chỉ cũ.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa sửa đổi

Theo quy định của luật pháp, thời gian thẩm định đơn yêu cầu sửa đổi văn bằng bảo hộ điều chỉnh lại thông tin địa chỉ chủ sở hữu nhãn hiệu kể từ khi nộp đơn tới khi được cấp văn bằng bảo hộ đã ghi nhận nội dung sửa đổi 03-04 tháng. Tuy nhiên, trên thực tế thời hạn này có thể nhanh hơn hay chậm hơn tuỳ thuộc vào số lượng đơn nộp vào Cục sở hữu trí tuệ tại thời điểm xét nghiệm.
Trường hợp đơn yêu cầu sửa đổi văn bằng bảo hộ đáp ứng được điều kiện đã đặt ra, Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo kết quả, ghi nhận lại những thông tin đã sửa đổi trong Giấy chứng nhận đăng kí bảo hộ nhãn hiệu.
Một số thông tin trên được Oceanlaw cung cấp mong rằng quý khách sẽ có được những thông tin cần thiết nhất để làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa sửa đổi.
>>>Cách đăng ký nhãn hiệu tập thể
>>> Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.