Thủ tục và thời gian đăng ký thương hiệu mỹ phẩm

Đăng ký thương hiệu độc quyền cho sản phẩm mỹ phẩm là một trong những dịch vụ pháp lý được nhiều người quan tâm, hiểu được điều đó, Oceanlaw cung cấp tới quý khách hàng những thông tin cần thiết về vấn đề đăng ký thương hiệu độc quyền cho các sản phẩm mỹ phẩm trong bài viết dưới đây.

đăng ký thương hiệu

1. Về phân nhóm các sản phẩm:

Sản phẩm mỹ phẩm gồm có nước hoa, mỹ phẩm chăm sóc tóc, da…, theo phân loại của Nice lần thứ 10 thì sản phẩm thời trang thuộc nhóm 03.

2. Thủ tục và thời gian đăng ký thương hiệu mỹ phẩm

Theo quy định của luật pháp, thời gian đăng ký 1 nhãn hiệu kể từ khi nộp đơn tới khi được cấp văn bằng bảo hộ là khoảng 13-15 tháng.
Tuy nhiên, trên thực tế thời gian này có thể nhanh hơn hay chậm hơn sẽ tuỳ thuộc vào số lượng đơn nộp vào Cục SHTT tại thời điểm xét nghiệm. Theo quy định, qui trình thẩm định đơn nhãn hiệu trải qua những giai đoạn sau (i) thẩm định hình thức ( trong 1-2 tháng), (ii) công bố Đơn trên Công báo ( trong 2 tháng); (iii) thẩm định nội dung (trong 9-12 tháng); và (iii) cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu ( trong 1-2 tháng).

>>> Xem thêm : Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu trong nước

Thủ tục và thời gian đăng ký thương hiệu mỹ phẩm

Trước tiên, đơn sẽ được thẩm định về mặt hình thức xem có đáp ứng được những yêu cầu về mặt hình thức không, ví dụ như Người Nộp Đơn đã nộp đủ những tài liệu cần thiết chưa, phân nhóm các sản phẩm/dịch vụ có chính xác không … Kết quả của thẩm định hình thức sẽ có trong vòng 1 tới 2 tháng kể từ khi nộp đơn và Cục SHTT sẽ ra Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ và gửi cho Người Nộp Đơn.

Sau khi có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, trong khoảng 2 tháng kể từ ngày có Quyết định chấp nhận Đơn hợp lệ, Đơn xin đăng ký thương hiệu sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp và được chuyển qua giai đoạn thẩm định nội dung. Mục đích của giai đoạn này chính là xem xét xem nhãn hiệu xin đăng ký có đáp ứng được các tiêu chuẩn bảo hộ theo quy định của luật pháp không.

  • Nếu nhãn hiệu đáp ứng được những tiêu chuẩn bảo hộ, Cục sở hữu trí tuệ sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho Người Nộp Đơn;
  • Nếu nhãn hiệu không đáp ứng những tiêu chuẩn bảo hộ, thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo kết quả xét nghiệm nội dung (từ chối) và Người Nộp Đơn có 2 tháng để trả lời Thông báo này.

Nếu Đơn đáp ứng những tiêu chuẩn bảo hộ, Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo cấp bằng và Người nộp đơn cần có nghĩa vụ phải nộp lệ phí cấp bằng trong thời gian là 1 tháng kể từ ngày thông báo. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ được cấp cho người nộp đơn trong 1-2 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp bằng.

3. Những giấy tờ cần thiết để nộp đơn đăng ký thương hiệu tại Oceanlaw

Để nộp đơn đăng ký thương hiệu, quý khách chỉ cần cung cấp cho Oceanlaw những thông tin/tài liệu sau đây:

  • Tên và địa chỉ của người chủ sở hữu nhãn hiệu (nếu đăng ký dưới tên Công ty thì tên/địa chỉ của Công ty cần phải trùng khớp với đăng ký kinh doanh)
  • Giấy ủy quyền có ký tên Người đại diện và đóng dấu của Công ty;
  • Mẫu nhãn hiệu xin đăng ký (nếu là nhãn hiệu màu sắc hay chứa logo)
  • Danh mục sản phẩm cụ thể xin đăng ký bảo hộ theo nhãn hiệu, thương hiệu.

Hãy sử dụng dịch vụ tư vấn đăng ký thương hiệu của Oceanlaw để rút ngắn thời gian chờ đợi cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.