Tư vấn đăng ký nhãn hiệu nổi tiếng

Tư vấn đăng ký nhãn hiệu nổi tiếng

Trong xu thế hội nhập các doanh nghiệp Việt Nam đang dần ý thức được sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Trong các biện pháp bảo vệ môi trường kinh doanh của mình  thì vấn đề đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ra nước ngoài và trong nước đang được các doanh nghiệp quan tâm. Vậy nhãn hiệu hàng hóa là gì?

Thời kỳ kinh tế hiện nay, việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là việc cần thiết nên làm bởi vì bảo vệ được hàng hóa, sản phẩm của mình trên thị trường đầy tính cạnh tranh và may rủi. Nhiều doanh nghiệp đặt câu hỏi với chúng tôi là nhãn hiệu nổi tiếng là gì. Hôm nay Oceanlaw tư vấn cho cho khách hàng về nhãn hiệu hàng hóa nổi tiếng như sau :
Nhãn hiệu hàng hóa sản phẩm nổi tiếng : được nhiều người tiêu dùng biết tới ở lãnh thổ Việt Nam nói chung và thế giới nói riêng.

Tư vấn đăng ký nhãn hiệu nổi tiếng

Xác lập các nhãn hiệu nổi tiếng :

Quyền của chủ sở hữu với nhãn hiệu được xác lập không được dựa trên cơ sở đăng ký mà căn cứ theo thời gian nhãn hiệu được sử dụng; phạm vi nhãn hiệu; doanh thu, phạm vi, chi phí quảng cáo; nhãn hiệu được đăng ký trên bao nhiêu quốc gia; số nước công nhận nhãn hiệu nổi tiếng (nếu có);

Tiêu chí để đánh giá nhãn hiệu nổi tiếng :

– Dựa vào số người biết đến nhãn hiệu như việc mua bán, sử dụng hàng hóa, dịch vụ hoặc thông qua quảng cáo;
– Nhãn hiệu đó lưu hành với phạm vi lãnh thổ nào;
– Doanh số từ việc cung cấp  hay buôn bán nhãn hiệu đó;
– Nhãn hiệu có sử dụng liên tục không;
– Sự uy tín của nhãn hiệu hàng hóa, những dịch vụ mang nhãn hiệu;
– Số các quốc gia bảo hộ nhãn hiệu;
– Số lượng quốc gia công nhận đó là những nhãn hiệu nổi tiếng;
– Gía mà nhãn hiệu đó khi chuyển nhượng, giá trị góp vốn của nhãn hiệu;

Nhãn hiệu được sử dụng có những dấu hiệu trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu nổi tiếng ví dụ như dưới dạng dịch nghĩa, được phiên âm từ nhãn hiệu nổi tiếng cho hàng hóa, dịch vụ bất kỳ nào, kể cả hàng hóa, dịch vụ không trùng, không tương tự và không liên quan đến hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ mang các nhãn hiệu nổi tiếng, nếu việc sử dụng có khả năng gây ra nhầm lẫn về nguồn gốc hàng hóa hoặc gây ấn tượng sai lệch về các mối quan hệ giữa người sử dụng dấu hiệu đó với chủ sở hữu nhãn hiệu nổi tiếng.
>>> Đăng ký nhãn hiệu bánh kẹo như thế nào?

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.