Tư vấn xin giấy phép công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước tại Oceanlaw

Các sơ sở sản xuất mỹ phẩm trong nước muốn đưa sản phẩm trên thị trường thì phải xin giấy phép công bố mỹ phẩm trong nước ở cơ quan của nhà nước. Một vài cơ sở sản xuất gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề đăng ký vì nhiều thủ tục và không nắm vững pháp lý. Hiểu được nhu cầu của quý khách hàng, Công ty chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những giấy tờ phải chuẩn bị trong quá trình công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước bao gồm có:

Dựa vào thông tư số 06/2011/TT-BYT về quản lý mỹ phẩm quy định những hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam bao gồm có các tài liệu dưới đây:

1. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cùng với dữ liệu công bố mỹ phẩm bản mền.
2. Bản sao GPKD của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm công bố sản phẩm ra thị trường. Trường hợp cơ sở sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam thì một vài tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm công bố sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì cần phải có bản photo giấy chứng nhận giấy phép đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất hợp lệ.
3. Bản công thức của mỹ phẩm công bố bao gồm: thành phần cấu tạo, nồng độ, hàng lượng và tỉ lệ phần trăm của những thành phầm trong mỹ phẩm.
4. Bản tiêu chuẩn chất lượng của mỹ phẩm và các thức thử.
5. Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm mỹ phẩm.
6. Dữ liệu kỹ thuật hay dữ liệu lâm sàng để chứng minh các công dụng đặc biệt của sản phẩm (nếu có).
8. Tài liệu nghiên cứu độ ổn định (nếu có).
9. Cam kết của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm về việc công thức sản phẩm không có những chất cấm và các hàm lượng cho phép căn cứ vào quy định của pháp luật.

Nơi tiếp nhận đơn công bố mỹ phẩm

Một số cá nhân, tổ chức muốn nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm có thể xin giấy phép tại sở Y tế nơi mà quý khách hàng đặt nhà máy sản xuất mỹ phẩm.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.