Cách công bố tiêu chuẩn chất lượng bao bì thực phẩm

Bao bì đóng gói thực phẩm là vấn đề mà một số tổ chức kinh doanh và sản xuất thực phẩm đều cần phải làm trước khi đem sản phẩm ra thị trường. Ngoài ra, đóng bao bì còn đảm bảo tính an toàn vệ sinh thực phẩm trợ giúp bảo vệ người tiêu dùng.

Vai trò của bao là bì dùng nhằm bảo quản, chứa đựng thực phẩm hỗ trợ cho sản phẩm được sạch sẽ. Bởi vì một vài lý do đó, những doanh nghiệp trước khi đưa thực phẩm ra thị trường đều phải công bố chất lượng cho bao bì sản phẩm này.

Muốn sản phẩm tới tay người tiêu dùng, một vài doanh nghiệp cần làm công bố an toàn thực phẩm ở Cục an toàn thực phẩm với sản phẩm nhập khẩu và Sở y tế hay Sở công thương với sản phẩm sản xuất trong nước.

Công ty tư vấn  Oceanlaw cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ những doanh nghiệp công bố an toàn thực phẩm cho bao bì chứa đựng thực phẩm này. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý khách hàng các hồ sơ cần chuẩn bị tròng quá trình công bố.

tiêu chuẩn chất lượng bao bì thực phẩm

Thành phần hồ sơ công bố bao bì thực phẩm bao gồm có:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do Certificate of Free Sale (CFS) hoặc giấy chứng nhận Y tế (Certificate of Health) .
  • Giấy phép CA (Certificate of Analysis).
  • Bản phân tích thành phần hay phiếu kiểm nghiệm.
  • Mẫu thực phẩm cần công bố .
  • Giấy chứng nhận doanh nghiệp đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trên đây là các giấy tờ cần thiết phải chuẩn bị trong quá trình lập hồ sơ công bố bao bì thực phẩm. Nếu có vướng mắc trong quá trình công bố bạn có thể gọi đến số Hotline của chúng tôi để được các luật sư tư vấn miễn phí.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2023 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi OCEANLAW.