Đăng ký nhãn hiệu ảnh hưởng gì đến doanh nghiệp?

Đăng ký nhãn hiệu ảnh hưởng gì đến doanh nghiệp?

Việc đăng ký nhãn hiệu ý nghĩa như thế nào đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp? Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ảnh hưởng gì đến doanh nghiệp?
Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là hết sức cần thiết. Nó là những cơ sở để tổ chức, cá nhân sử dụng nhãn hiệu xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu của doanh nghiệp, thông qua sẽ xác lập được quyền sở hữu đối với thương hiệu của doanh nghiệp. Trên cơ sở được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chủ sở hữu có thể khai thác được lợi ích thương mại từ những  nhãn hiệu của mình như: nhãn hiệu gắn liền với sản phẩm, dịch vụ của mình; chuyển giao quyền sử dụng, quyền sở hữu nhãn hiệu… nó còn là căn cứ để chống lại những hành vi xâm phạm tới quyền sử dụng nhãn hiệu.

Đăng ký nhãn hiệu ảnh hưởng gì thế nào kinh doanh của doanh nghiệp?

Đăng ký xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu hàng hóa là quyết định đúng đắn để xây dựng và phát triển bền vững từng doanh nghiệp. Đăng ký nhãn hiệu là thủ tục hành chính do cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện có ý nghĩa thừa nhận quyền sở hữu đối với nhãn hiệu – là ghi nhận nhãn hiệu có chủ sở hữu vào Sổ đăng ký quốc gia về vấn đề nhãn hiệu và cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho chủ sở hữu.
Nếu nhãn hiệu không đăng ký, điều này sẽ tạo điều kiện cho các cá nhân/pháp nhân khác đánh cắp để hưởng lợi. Khi đó, mọi sự vi phạm, tranh chấp nhãn hiệu sẽ không có căn cứ để các cơ quan chức năng để giải quyết. Như vậy có thể nói xác lập quyền đăng ký nhãn hiệu hoặc còn gọi là bảo hộ nhãn hiệu đó thực chất là việc thiết lập quyền sở hữu thương hiệu.

Đăng ký nhãn hiệu ảnh hưởng gì đến doanh nghiệp?

Khi nhãn hiệu đã được luật pháp bảo hộ, chủ sở hữu được độc quyền sử dụng nhằm mục đích thương mại (gắn với nhãn hiệu lên hàng hóa, bao bì hàng hóa, phương tiện kinh doanh, dịch vụ, đưa vào lưu thông, xuất nhập khẩu sản phẩm mang nhãn hiệu hàng hóa đó) trong thời hạn bảo hộ, bất kỳ người nào sử dụng nhãn hiệu đó mà không được phép của chủ sở hữu sẽ là xâm phạm quyền của chủ sở hữu và sẽ bị xử lý theo quy định.
Một trong những lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường hiện nay là tên tuổi, thương hiệu của các doanh nghiệp. Nên cùng với việc tạo dựng hình ảnh thương hiệu thì việc đăng ký bảo hộ Nhãn hiệu của các Doanh nghiệp là một vấn đề vô cùng cần thiết. Việc đăng ký bảo hộ Nhãn hiệu cho Doanh nghiệp không những thúc đầy hoạt động quảng bá thương hiệu của các Doanh nghiệp, tạo sự tin tưởng trong quan hệ với những đối tác mà Doanh nghiệp còn có căn cứ pháp lý bảo vệ cho quyền lợi của mình trước một số hành vi sử dụng trái phép nhãn hiệu đó.
Để bảo vệ nhãn hiệu của mình một cách tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline của Oceanlaw để được tư vấn.
>>> Doanh nghiệp được lợi gì khi đăng ký nhãn hiệu
>>> Lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.