Doanh nghiệp được lợi gì khi đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam?

Doanh nghiệp được lợi gì khi đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam?

Nhãn hiệu, thương hiệu là những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Đăng ký nhãn hiệu thương hiệu, đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt nam là việc làm cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Vậy các doanh nghiệp sẽ nhận được gì khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, Các doanh nghiệp cần được tư vấn để tiết kiệm thời gian và chi phí khi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

Có thể quảng bá sản phẩm hàng hóa của bạn

Một nhãn hiệu đã được đăng ký thì được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị, tạo sự công nhận của khách hàng đối với nhãn hiệu. Mục đích của bạn là thiết lập một công việc kinh doanh luôn luôn sáng tạo và đổi mới, luôn đáp ứng những nhu cầu của khách hàng. Những công ty thành công có thể đạt được sự nhận dạng thương hiệu một cách hoàn hào chỉ bằng một logo hay slogan.

Được pháp luật bảo vệ

Những chức năng chủ yếu của việc đăng ký nhãn hiệu là để đảm bảo sự bảo vệ hợp pháp với công việc kinh doanh. Đăng ký nhãn hiệu giúp hỗ trợ phát triển nền tảng khách hàng cho một doanh nghiệp nhỏ và đối thủ của bạn không thể dùng nhãn hiệu của bạn để tạo nên sự nhầm lẫn nhãn hiệu hoặc lợi nhuận từ nhãn hiệu của bạn. Bạn có quyền khởi kiện những hành vi xâm phạm đến nhãn hiệu của bạn để được những bồi thường xứng đáng.

Doanh nghiệp được lợi gì khi đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam?

Tránh khả năng nhầm lẫn

Việc đăng ký nhãn hiệu là cần thiết bởi vì khách hàng sử dụng sản phẩm đã đăng ký nhãn hiệu logo, tên doanh nghiệp và slogan để xác định doanh nghiệp sản xuất ra sản phẩm đó. Luật sở hữu trí tuệ sẽ ngăn chặn hành động này bằng việc từ chối đăng ký cho một khả năng gây nhầm lẫn. Nếu doanh nghiệp nào vẫn cố tình kinh doanh sản phẩm có khả năng gây nhầm lẫn thì có thể khởi kiện bồi thường thiệt hại tại Tòa án.

Làm thế nào để đăng ký nhãn hiệu một cách hợp pháp và chuẩn mực?

Để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra đối với sản phẩm, hàng hóa của mình cá nhân/tổ chức cần được đăng ký bảo hộ cho sản phẩm họ. Đồng thời theo dõi, phát hiện kịp thời và báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi có hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm của mình.
Để thực hiện đăng ký nhãn hiệu của mình, trước hết cá nhân/tổ chức cần được trang bị và hiểu biết đầy đủ về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Để nhãn hiệu được đăng ký cá nhân/tổ chức có thể tự mình tìm hiểu thông tin về quy trình đăng ký trên các diễn đàn, phương tiện truyền thông hoặc nhờ dịch vụ từ phía doanh nghiệp để doanh nghiệp tư vấn về cách thức cũng như quy trình để bảo hộ nhãn hiệu.
Để quá trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa của quý khách hàng thuận lợi và rút ngắn thời gian đăng ký bảo hộ quý khách hãy liên hệ tới Oceanlaw để được các chuyên viên tư vấn và giải đáp thắc mắc
>>> Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa
>> Lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.