Đăng ký nhãn hiệu chứng nhận chứa địa danh được không?

Đăng ký nhãn hiệu chứng nhận chứa địa danh được không?

Đối với những tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân Việt Nam thì có quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu chứng nhận độc quyền trực tiếp vào Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam hay thông qua Đại diện vế Sở Hữu Trí Tuệ để yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chứng nhận. Tổ chức và cá nhân Việt Nam không bắt buộc phải thông qua những tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ để tiến hành nộp đơn, nhưng, đây là một công việc đòi hỏi kiến thức, kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn cao, tổ chức và cá nhân nên tìm đến những luật sư, các tổ chức đại diện để được tư vấn về quy trình, cách nộp đơn để bảo đảm tiến hành thủ tục một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tên địa danh có được đăng ký nhãn hiệu chứng nhận?

Trên thực tế thì Địa danh thường được sử dụng  cùng với tên của sản phẩm được sản xuất ở một số khu vực, địa phương tương ứng với địa danh đó, Địa danh được gắn theo tên sản phẩm như vậy để phân biệt sản phẩm được sản xuất ở những vùng mang địa danh này với sản phẩm cùng loại được sản xuất tại những vùng mang địa danh khác. Là quốc gia có nhiều sản vật nổi tiếng gắn với từng địa danh. Dựa trên sự nổi tiếng đó, có rất nhiều cá nhân/tổ chức đã muốn được đăng ký nhãn hiệu chứng nhận tên địa danh cho sản phẩm dịch vụ mà mình kinh doanh.

Đăng ký nhãn hiệu chứng nhận chứa địa danh được không?

Tuy nhiên, dựa theo quy chế thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu, địa danh không được chứng nhận dưới dạng nhãn hiệu thông thường. Địa danh chỉ được bảo hộ khi nó được đăng ký ở dạng chỉ dẫn địa lý hoặc nhãn hiệu tập thể. Đối với trường hợp này, chủ đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể phải là tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp.
Chủ đơn đăng ký chỉ dẫn địa lý là Nhà nước thông qua tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có chỉ dẫn địa lý, tổ chức tập thể đại diện cho tổ chức cá nhân đó hoặc cơ quan quản lý hành chính địa phương nơi có chỉ dẫn địa lý thực hiện quyền đăng ký.
Quy trình thẩm định đơn đăng ký chỉ dẫn địa lý và nhãn hiệu tập thể được diễn ra theo đúng với những quy định của pháp luật hiện hành. Do đó nếu cá nhân hay một doanh nghiệp mà muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận độc quyền thì cần đặt tên để có thể đăng ký bảo hộ.
Để được tư vấn thêm quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn.
>>> Dịch vụ đăng ký độc quyền thương hiệu tại Việt nam
>>> Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền trong nước

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.