Dịch vụ đăng ký độc quyền thương hiệu tại Việt Nam

Dịch vụ đăng ký độc quyền thương hiệu tại Việt Nam

Quyền đối với nhãn hiệu được ghi nhận căn cứ theo phạm vi lãnh thổ quốc gia, đăng ký độc quyền thương hiệu đã đăng ký tại Việt Nam hoặc ở 1 quốc gia bất kỳ chỉ được bảo hộ trên lãnh thổ của Việt Nam hoặc quốc gia đó. Để được bảo hộ ở 1 nước ngoài, nhãn hiệu phải được đăng ký hoặc sử dụng ở nước ngoài đó. Mặc dù vậy, tùy thuộc vào luật pháp của nước đó quy định quyền đối với các nhãn hiệu phát sinh thông qua đăng ký hay sử dụng nhãn hiệu.

Đăng ký độc quyền thương hiệu có chứa địa danh

Địa danh là tên của 1 khu vực, địa phương, vùng  địa  lý  cụ  thể (vùng). Đăng ký nhãn hiệu có chứa những địa danh thường được sử dụng với  tên của sản phẩm được sản xuất ở khu vực, địa phương tương ứng với địa danh đó. Ví dụ như Bia Hà Nội, Bưởi Diễn, hay Bưởi Đoan Hùng, Cam Canh…

Dịch vụ đăng ký độc quyền thương hiệu tại Việt Nam

Đăng ký nhãn hiệu có chứa những địa danh thông thường sẽ chỉ được bảo hộ trường hợp được đăng ký dưới dạng nhãn hiệu tập thể, chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu chứng nhận. Vậy phải làm như thế nào để đăng ký nhãn hiệu này? Thủ tục đăng ký độc quyền thương hiệu chứa tên địa danh gồm những bước như thế nào?
Nếu người nộp đơn có địa chỉ tại tỉnh thành phố nhất định thì địa danh đó được phép sử dụng đối với nhãn hiệu như 1 yếu tố mô tả về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm hay dịch vụ ngoại trừ trường nhãn hiệu xin bảo hộ cho các sản phẩm mà địa danh đó nổi tiếng.
Như vậy, người nộp đơn giờ đây không cần thiết phải loại bỏ hoàn toàn yếu tố địa danh trong nhãn hiệu của doanh nghiệp nếu thỏa mãn yêu cầu nêu trên.
Mặc dù thế, những người nộp đơn cần chú ý, nhãn hiệu chỉ được bảo hộ nếu ngoài các yếu tố địa danh còn có các yếu tố có khả năng phân biệt khác ví dụ như logo, hay phần tên không tương tự gây nhầm lẫn với những nhãn hiệu đã được nộp đơn trước đó. Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam sẽ cấp Giấy chứng nhận khi nhãn hiệu đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ nhưng phần tên địa danh sẽ được chú thích rõ ràng “không bảo hộ riêng”.

 

Trên đây là một số thông tin mà Ocenlaw cung cấp, để hiểu hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn.
>>> Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở Việt nam
>>> Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.