Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ công bố chất lượng thực phẩm

Công bố chất lượng thực phẩm với mục đích nâng cao lòng tin  và độ uy tín của những sản phẩm đối với quý khác. Hơn nữa, đó còn là 1 trong một số điều kiện pháp lý mà doanh nghiệp muốn lưu thông sản phẩn thực phẩm ra thị trường đều phải thực hiện.
Một vài sản phẩm thực phẩm được thông qua và được lưu hành ở trên thị trường sẽ được người tiêu dùng tin tưởng, nhờ vậy là tăng hiệu quả kinh doanh và khả năng tiêu thụ rất nhiều sản phẩm.
Các khâu tiến hành công bố chất lượng thực phẩm tại Việt Nam:

1. Kiểm nghiệm

Một vài Sản phẩm thực phẩm muốn đưa ra sản xuất và công bố đạt tiêu chuẩn chất lượng mới có thể lưu hành trên thị trường Việt Nam. Phụ thuộc mỗi sản phẩm mà yêu cầu và quá trình kiểm duyệt sản phẩm khác nhau.

2. Công bố chất lượng sản phẩm

Công bố chất lượng thực phẩm được xem là thủ tục bắt buộc đối với những sản phẩm sản xuất công nghiệp. Cần được chứng nhận tiêu chuẩn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì  sản phẩm mới được phép lưu hành. Khi công bố chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp cần phải cam kết với người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm mà họ cung cấp.

3. Chứng nhận sản phẩm

Chứng nhận hàng hoá cần phù hợp tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế… đây là biện pháp mang tới cho người tiêu dùng sự tin tưởng về hàng hoá đang sử dụng đạt tiêu chuẩn và không nguy hiểm.
Quá trình đáng giá chất lượng sản phẩm có nhiều giai đoạn gồm thử nghiệm, đánh giá chất lượng và giám sát định kỳ những sản phẩm.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.