Hướng dẫn thủ tục đăng kỹ nhãn hiệu theo nghị định thư Madrid

Hướng dẫn thủ tục đăng kỹ nhãn hiệu theo nghị định thư Madrid

Đăng ký nhãn hiệu theo Nghị định thư Madrid chính là hình thức nộp đơn đăng ký quốc tế được áp dụng đối với những nước là thành viên của Nghị định thư Madrid (gồm 75 nước bao gồm Việt Nam).

1. Hồ sơ cần thiết để nộp đơn

  • Danh mục hàng hóa dịch vụ theo đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.
  • 05 mẫu nhãn hiệu giống với mẫu nhãn hiệu đã đăng ký tại Việt Nam.
  • Bản sao có công chứng Giấy chứng nhận nhãn hiệu tại Việt Nam.
  • Uỷ quyền (mẫu do Oceanlaw cung cấp)

Đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài thông qua thỏa ước Madrid là hình thức nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài được áp dụng đối với các nước là thành viên của Thoả ước Madrid. Việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài sẽ được tiến hành tiến hành độc lập tại mỗi nước thành viên, việc từ chối bảo hộ của một nước thành viên không làm ảnh hưởng đến hiệu lực bảo hộ ở các nước còn lại. Chi phí cho hình thức đăng ký này không tốn kém với hình thức đăng ký trực tiếp nhưng bị hạn chế trong giới hạn các nước thành viên và sau này nhãn hiệu chỉ được chuyển nhượng cho các pháp nhân thuộc các nước thành viên.

>>> Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu quốc tế

2. Lưu ý

– Thời gian bảo hộ: 10 năm và có thể gia hạn nhiều lần;
– Thời gian xét nghiệm đơn 12-14 tháng;
– Đăng ký nhãn hiệu thông qua thỏa ước Madrid
– Tại mỗi Quốc gia được chỉ định việc xem xét khả năng bảo hộ của nhãn hiệu sẽ tuân theo các quy định tại Quốc gia này.

3. Danh sách các nước là thành viên Thoả ước Madrid gồm (gồm 56 nước bao gồm Việt Nam):

Albania, Algeria, Áo, Azerbaijan, Belarus, Bỉ, Bhutan, , Bosnia and Herzegovina, Bulgaria, Trung Quốc, Cuba, Cyprus, Cộng hòa Czech, Croatia, Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, Ai Cập, Đức, Hungary, Iran, Italy, Kazakhstan, Pháp, Kenya, Kyrgyzstan, Latvia, Lesotho, Liberia, Liechtenstein, Luxembourg, Moldova, Mông cổ, Montenegro, Morocco, Mozambique, Namibia, Monaco, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Nga, San Marino, Serbia and Montenegro, Sierra Leone, Slovakia, Romania, Slovenia, Tây Ban Nha, Swaziland, Thụy Sỹ, Syrian Arab republic, Sudan Tajikistan, The former Yugoslav Republic of Macedonia, Ukraina, Vietnam.
Hãy tìm hiểu thật kỹ về những quy định của pháp luật về đăng ký nhãn hiệu hàng hóa để thuận tiện hơn trong quá trình làm thủ tục.

>>> Thương hiệu Việt đang bị nước ngoài đánh cắp

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.